2 cách làm giảm căng thẳng khi lái xe bạn cần biết

Cách làm giảm căng thẳng khi lái xe là điều khiến rất nhiều tài xế quan tâm chú ý, đặc biệt là khi chúng liên quan đến an toàn của bản thân mỗi người. Làm thế nào để vượt qua sự căng thẳng một cách hiệu quả nhất có thể? Hãy tìm hiểu về 2 cách giảm căng thẳng khi lái xe phổ biến nhất trong bài viết này nhé!

Những cách làm giảm căng thẳng khi lái xe hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp để giải quyết sự lo lắng khi lái xe. Đa số những việc này đều rất dễ dàng thực hiện. Hãy cùng khám phá chúng cho chuyến đi tiếp theo của bạn thêm thú vị nào.

Cách làm giảm căng thẳng
Những cách làm giảm căng thẳng khi lái xe hiệu quả

Sử dụng các loại xịt mùi thơm thư giãn

Trên thị trường, có rất nhiều loại viên mùi và xịt mùi có chức năng giải tỏa căng thẳng rất tốt. Chúng được bày bán rất nhiều, từ các cửa hàng online trên mạng cho đến những cửa tiệm tạp hóa nhỏ bé ven đường.

Một số loại mùi được nhiều người ưa chuộng là các mùi hoa cỏ, mùi hương xoài,… Trong đó, hương thơm được nhiều người lựa chọn nhất thường là oải hương.

Mùi thơm này đem lại cảm giác vô cùng thoải mái và thư giãn khi lái xe. Chúng góp phần khiến đầu óc và tinh thần của tài xế trở nên bình tĩnh hơn trước các hoàn cảnh.

Việc sử dụng các xịt thơm này cũng giúp khử đi những loại mùi mà nhiều người thường không thích. Ví dụ như mùi da thuộc còn mới,…

Ngoài ra, nhiều người sử dụng hoa quả tươi như dứa để khử mùi cho xe. Đây cũng là một phương pháp hết sức hiệu quả, đem lại một mùi hương vô cùng tươi mát và dễ chịu.

Cách làm giảm căng thẳng
Sử dụng các loại xịt mùi thơm thư giãn để giảm bớt căng thẳng

Nghe nhạc thư giãn

Đây là một cách chống lại cơn buồn ngủ hết sức hiệu quả mà rất nhiều người sử dụng. Âm nhạc không chỉ giúp bạn dễ dàng rơi vào trong giấc ngủ hơn, mà còn có khả năng giúp đầu óc tỉnh táo.

Những bài hát có giai điệu sôi động sẽ giúp bạn tỉnh táo trong khi lái xe. Chúng mang tới những đoạn nhạc khiến bạn muốn nhún nhảy theo, làm bạn quên mất cảm giác buồn ngủ vốn có của mình.

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng, việc nghe các loại nhạc nhẹ, nhạc không lời cũng có tác dụng rất tốt. Chúng làm giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi mà bạn có, thay vào đó là sự ngân nga của các giai điệu du dương.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng chỉ ra trong các nghiên cứu rằng bạn sẽ tập trung hơn khi lắng nghe các giai điệu không lời khi đang làm việc gì đó. Thế nên, việc lắng nghe các bản nhạc khi lái xe là một ý kiến hay.

Nếu hệ thống vận hành chiếc ô tô của bạn gây tiếng ồn quá lớn, hãy cân nhắc đến các cách chống ồn xe hơi hiệu quả nhé!

Cách làm giảm căng thẳng bằng các loại nhạc cài trên ô tô

Một trong những cách thực hiện đơn giản là kết nối usb vào xe để nghe các bài nhạc. Nếu nhà bạn có máy tính, bạn sẽ thấy cách copy nhạc vào usb là hết sức đơn giản.

Bạn chỉ cần kết nối usb với máy tính, sau đó copy các file nhạc đã có sẵn trong máy sang ổ đĩa của usb. Thế là, bạn đã có một phương tiện tuyệt vời để lắng nghe các bài hát của mình khi đang lái xe.

Ngoài ra, nếu bạn không ưa thích sự rườm rà của usb, bạn vẫn nên biết cách dùng usb bluetooth để thay thế. Đây cũng là một phương thức hết sức đơn giản và thường được sử dụng trong thời điểm hiện tại.

Đầu tiên, bạn hãy bật kết nối bluetooth của xe lên, các nút để khởi động chức năng này thường nằm trên màn hình giải trí. Bạn cần phải bật điện xe để có thể sử dụng hình thức kết nối này.

Cách làm giảm căng thẳng
Cách làm giảm căng thẳng bằng các loại nhạc cài trên ô tô

Sau đó, bạn bật định vị bluetooth của thiết bị chứa nhạc lên, và bấm vào kết nối với bluetooth của xe. Ngay khi có thông báo kết nối thành công, bạn có thể bắt đầu tận hưởng các âm thanh du dương từ những bản nhạc xung quanh bạn. Chúc cái bạn lái xe an toàn với những chia sẻ trên đây của Zestech.

 

Cập nhật lúc

Tác giả : NGUYEN KIM OANH