Kinh nghiệm lái xe

3 cách chống bám nước trên kính ô tô đơn giản hiệu quả nhất

Chống bám nước trên kính ô tô như thế nào là thắc mắc được nhiều người quan tâm bởi nước hay sương mờ bám trên kính sẽ làm ảnh hưởng tới tầm nhìn, từ đó gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Để khắc phục tình trạng này hãy cùng tìm hiểu 3 cách chống bám nước trên kính ô tô đơn giản mà hiệu quả sau đây với Zestech nhé!

1. Chống bám nước trên kính ô tô bằng cách bật chức năng sấy kính

Đa phần, những chiếc ô tô hiện nay trên thị trường đều được trang bị chức năng sấy kính trên xe. Do đó, khi phát hiện kính bị mờ do hơi nước ngưng tụ, hãy kích hoạt chức năng sấy kính, thông qua nút bấm đã được tích hợp trên bảng điều khiển trung tâm.

cách chống bám nước trên kính ô tô

Khi chức năng sấy kính được kích hoạt, lúc này đèn báo trên nút điều khiển sẽ được bật sáng. Dựa vào đó, người lái xe có thể nhận biết được, chức năng sấy kính đang hoạt động. Bạn cần phải lưu ý, để loại bỏ hết hơi nước trên xe, khi bắt đầu bật chức năng sấy kính, hãy đóng kín cửa xe lại.

Đây chính là một trong những cách được đánh giá chống bám nước trên kính nhanh nhất, đơn giản nhất và được nhiều người áp dụng, nếu kính ô tô bị mờ khi đang lái xe trong trời mưa. Đối với một số dòng xe ô tô cũ, không được trang bị sấy kính. Bạn có thể loại bỏ hơi nước bằng cách sử dụng điều hòa. Có thể nói, chức nắng sấy kính là điều đầu tiên bạn phải nắm được khi tìm hiểu những điều cần biết về ô tô.

1. Áp dụng mẹo chỉnh nhiệt độ điều hoà phù hợp

Dựa trên kinh nghiệm của một số tài xế lâu năm, để khắc phục tình trạng kính xe bị mờ, người sử dụng nên bật hệ thống điều hòa. Tiếp đến, từng bước điều chỉnh nhiệt độ sao cho giảm thiểu tối đa, mức chênh lệch giữa môi trường bên trong và ngoài xe. 

Song song với đó, bạn nên tiến hành chọn chế độ lấy gió trong để có thể giúp cho hơi ẩm không bị lọt vào trong xe. Hãy điều chỉnh các khe cửa gió để giúp cho hướng gió không bị thổi trực tiếp vào kính lái hoặc là cửa sổ 2 bên.

cách chống bám nước trên kính ô tô

Chỉ sau vài phút, khi nhiệt độ cân bằng, lượng nước lúc này sẽ được giảm và kính xe của bạn sẽ không bị bám nước nữa. Đa phần, cách làm này thường được áp dụng, khi nhiệt độ bên ngoài không quá lạnh. 

Trong trường hợp, bạn đột nhiên giảm nhiệt độ điều hoà trên xe về mức cân bằng với nhiệt độ môi trường. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người ngồi trong xe.

2. Bật quạt gió chống bám nước trên kính ô tô 

Với các tỉnh miền Bắc, thời tiết hanh khô, dẫn đến hệ thống điều hòa hoạt động bị kém hiệu quả, độ lạnh sẽ không sâu. Để tránh rơi vào tình trạng bị mờ kính, người lái hãy nhớ ngay đến việc bật hệ thống quạt gió, tiến hành chuyển sang chế độ lấy gió ngoài cùng với đó là chỉnh các khe điều hướng của cửa gió lên kính lái.

Tác dụng của việc làm này, sẽ góp phần giảm chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài xe, đặc biệt là nó sẽ giúp cho kính lái không bị mờ.

cách chống bám nước trên kính ô tô

Trên đây là 3 cách chống bám nước trên kính ô tô khi trời mưa hay sương mù đơn giản và được nhiều người áp dụng. Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích, hãy ghi nhớ kỹ và chia sẻ rộng rãi những điều cần biết về ô tô này đến người thân và bạn bè. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý quan sát bộ phận sấy kính trên xe của mình để kịp thời bảo dưỡng và khắc phục những hư hại có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài xế khi lái xe vào trời mưa.

4/5 - (6 bình chọn)
Tác giả: NGUYEN KIM OANH
Tags:
NGUYEN KIM OANH
Tác giả
NGUYEN KIM OANH
Mạng xã hội

Gọi lại ngay cho tôi
    Túi khí ô tô là gì? Những sai lầm thường gặp khiến túi khí phản tác dụng
    1900 988 910
    Tư vấn miễn phí