Kinh nghiệm lái xe

Phân biệt Dash cam và Action cam

Trên thị trường hiện có hai loại camera hành trình là Dash cam và Action cam nhưng không phải ai cũng biết chúng khác nhau như thế nào được. Bài viết sau Zestech sẽ giúp bạn tìm hiểu cách phân biệt dash cam và action cam đơn giản nhất, mời các bạn theo dõi.

Vài năm trở lại đây, camera hành trình trở thành vật bất ly thân đối với bất kỳ chiếc xe nào. Không chỉ ghi lại hành trình đi đường, camera hành trình còn có tác dụng là bằng chứng khi không may xảy ra va chạm.

Dash cam

Kiểu dáng

Camera hành trình có hai kiểu dáng phổ biến: loại dùng để kẹp gương và loại để taplo. Cả Dash cam và Action cam đều có cả hai loại này. 

Loại camera hành trình gắn vào gương có thể tích hợp thêm camera lùi phục vụ cho việc lùi xe của khách hàng, loại camera này có thể ghi hình cùng lúc cả camera trước và camera sau.

Loại camera để taplo thông thường sẽ chỉ có camera trước, người dùng muốn sử dụng camera sẽ phải lắp thêm. 

Hiện tại, trên thị trường cũng đã có một số loại camera kẹp gương như S6 Plus,… và camera taplo như S8 Plus,… cũng là một sự lựa chọn thích hợp với bạn. Những loại camera hành trình có thể tích hợp thêm nhiều tính năng khác như: cảnh báo quá tốc độ, cảnh báo lệch làn đường,…

Action cam

Tính năng

Cả hai loại Dash cam và Action cam đều là camera có thể ghi hình các phương tiện di chuyển trên đường. Tuy nhiên khác biệt giữa Dash cam và Action cam là Dash cam có khả năng tự ghi đè hình khi dung lượng bộ nhớ đầy. Còn đối với Action cam thì không thể tự ghi hình đè khi bộ nhớ đầy. 

Điểm khác biệt tiếp theo chinh là Dash cam sẽ tự bật chế độ không ghi hình đè khi xe xảy va chạm mạnh, điều này giúp cho tài xế có thể tiện cho việc tra cứu lại những dữ liệu trước khi xe xảy ra va chạm. Tuy nhiên Action lại ghi điểm hơn vì chất lượng hình ảnh sắc nét hơn so với Dash cam.

Chất lượng ghi hình

Bao giờ khi lựa chọn camera hành trình, người dùng cũng quan tâm đến chất lượng hình ảnh và âm thanh.

Chất lượng hình ảnh của cả Dash cam và Action cam đều phụ thuộc vào cảm biến và ống kính. Ống kính của Dash gồm nhiều thấu kính hơn so với Action cam, do vậy giúp chống chói nắng, chói đèn và giúp ghi hình với chất lượng hình ảnh sắc nét ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu.

Bộ nhớ

Dung lượng của cả hai loại camera hành trình này vào khoảng 16 – 64 GB. Người dùng muốn có thêm dung lượng bộ nhớ đều có thể lắp thêm thẻ nhớ kèm theo bên ngoài.

Nhìn chung, cả hai loại camera này đều đáp ứng nhu cầu nhất định của người sử dụng. Có rất nhiều dòng camera trên thị trường hiện nay, giá cả của những dòng camera này cũng khác nhau. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn dòng camera khác nhau.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả: NGUYEN KIM OANH
Tags:
NGUYEN KIM OANH
Tác giả
NGUYEN KIM OANH
Mạng xã hội

Gọi lại ngay cho tôi
    Túi khí ô tô là gì? Những sai lầm thường gặp khiến túi khí phản tác dụng
    1900 988 910
    Tư vấn miễn phí