Tin tức

Android Box Zestech Thế hệ 2 – Dẫn đầu xu hướng công nghệ AI

Vào năm 2022, các sản phẩm Android Box thế hệ đầu tiên của Zestech chính thức được ra mắt, ngay lập tức gây rúng động mạnh trong thị trường công nghệ ô tô lúc bấy giờ bởi độ tiện lợi, giá thành lại siêu rẻ kèm 1 loạt các công nghệ độc quyền do Zestech nghiên cứu và phát triển riêng cho các sản phẩm của mình mà không có bất kỳ sản phẩm Android Box nào trên thị trường có được.

Theo GlobalData, ngành trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đạt giá trị 93 tỉ USD trong năm 2023, và sẽ tiếp tục tăng trưởng khoảng 12% vào năm 2024. AI là một trong những công nghệ mới nổi được mong đợi nhất vì nó có khả năng tăng tốc và tăng cường đáng kể các công nghệ khác bao gồm robot, điện toán lượng tử và IoT.

Nắm được xu thế phát triển này, trong 1 năm qua, Zestech và đội ngũ chuyên gia công nghệ của mình đã không ngừng đẩy nhanh tiến độ, tăng tốc để cho ra mắt sớm nhất thế hệ Android Box Zestech thứ 2, giá thành không đổi nhưng lại được nâng cấp “khủng” về mặt cấu hình và trang bị thêm nhiều tính năng độc quyền như: Nâng cấp hệ thống trực tuyến OTA; Tự động cập nhật phần mềm Auto Update… hứa hẹn sẽ trở thành những siêu phẩm dẫn đầu xu hướng công nghệ AI trong thời gian tới.

Android Box Zestech Thế hệ 2 - Dẫn đầu xu hướng công nghệ AI
Android Box Zestech Thế hệ 2 – Dẫn đầu xu hướng công nghệ AI

1. Cấu hình được nâng cấp cực “khủng”

Với định hướng “dẫn đầu xu hướng công nghệ AI”, Zestech cực kỳ chú trọng vào việc update cấu hình cho dòng Android Box thế hệ thứ 2. Có thể nhìn thấy rõ qua bảng thông số dưới đây, bộ 4 siêu phẩm thế hệ mới của nhà Zestech đã có những nâng cấp cực “khủng”:

  DX165 thế hệ 2 DX265 thế hệ 2 DX300 thế hệ 2 DX14 thế hệ 2
Hệ điều hành Android 13 Android 13 Android 13 Android 13
Chip 6 nhân 8 nhân 8 nhân 8 nhân
CPU 4xA73 2.4GHz & 4xA53 1.9GHz 4xA73 2.4GHz & 4xA53 1.9GHz 4xA73 2.4GHz & 4xA53 1.9GHz 4xA73 2.4GHz & 4xA53 1.9GHz
GPU Adreno™ 610 Adreno™ 610 Adreno™ 610 Adreno™ 610
Bộ nhớ RAM 4GB + ROM 64GB RAM 4GB + ROM 64GB RAM 4GB + ROM 64GB RAM 8GB + ROM 128GB

Cụ thể, Android Box thế hệ thứ 2 của Zestech đều được trang bị hệ điều hành Android 13 phiên bản mới nhất, mang đến cho người dùng những tính năng mới mẻ và hấp dẫn của Android, như chế độ tối ưu hóa pin, quản lý quyền riêng tư tốt hơn, giao diện người dùng thân thiện và đẹp mắt, hỗ trợ AI và AR tốt hơn và nhiều tính năng khác.

Ngoài ra, bộ 4 siêu phẩm thế hệ mới này cũng được trang bị chip Qualcomm’s ® SM6225, một trong những chip xử lý mạnh mẽ và hiệu quả nhất hiện nay. Chip này có 8 nhân CPU (4xA73 2.4GHz & 4xA53 1.9GHz) và GPU Adreno™ 610, cho phép xử lý các tác vụ nặng một cách mượt mà và nhanh chóng. 

Cả 4 sản phẩm Android Box thế hệ mới này đều được trang bị bộ nhớ cực khủng. Những con số này cho thấy sự khác biệt rõ rệt giữa các sản phẩm của Zestech và các sản phẩm khác. Với dung lượng bộ nhớ lớn như vậy, người dùng có thể lưu trữ được nhiều dữ liệu, cài đặt được nhiều ứng dụng yêu thích và chạy được nhiều tác vụ đồng thời mà không lo bị giật lag hay đơ máy.

Ngoài ra, những sản phẩm này còn có nhiều tính năng khác như hỗ trợ kết nối Wi-Fi 5G, Bluetooth 5.0, hỗ trợ định dạng video 4K HDR, Dolby Vision, Dolby Atmos, DTS:X, hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói và nhiều ứng dụng phổ biến khác. Với những cấu hình được nâng cấp cực “khủng” như vậy, bộ tứ siêu phẩm Android Box thế hệ thứ 2 của Zestech chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người dùng.

Android Box Zestech thế hệ 2 – Dẫn đầu xu hướng công nghệ AI

2. Bổ sung nhiều tính năng “độc quyền”

Cuối tháng 9/2023, Zestech cho ra mắt dòng màn hình Android thế hệ mới đi kèm với 5 tính năng độc quyền, tạo ra 1 cơn địa chấn trong giới công nghệ dành cho ô tô. Các ZFan không ngừng đặt ra câu hỏi “Đến bao giờ thì những tính năng này được tích hợp trên cả các dòng Android Box?”

Và không để các ZFan phải chờ đợi lâu hơn nữa, các siêu phẩm Android Box thế hệ thứ 2 của Zestech sắp ra mắt tới đây sẽ được tích hợp thêm 2 tính năng bao gồm: Nâng cấp hệ thống trực tuyến OTA; Tự động cập nhật phần mềm Auto Update.

2.1. Công nghệ nâng cấp hệ thống trực tuyến OTA

Sau màn ra mắt vô cùng thành công của dòng màn hình thế hệ mới, các chuyên gia công nghệ của Zestech đã đẩy nhanh tiến độ, không ngừng ngày đêm nghiên cứu để nâng cấp một cách tối ưu và toàn diện nhất cho công nghệ tự động cập nhật OTA. Sắp tới, công nghệ này sẽ chính thức được cập nhật trên dòng Android Box Zestech thế hệ thứ 2. 

Đây là một giải pháp tiên tiến cho phép các thiết bị kết nối với server của Zestech qua mạng internet và nhận được các bản cập nhật mới nhất một cách nhanh chóng và an toàn. Bạn không cần tìm kiếm, tải về hay cài đặt các file cập nhật, mà chỉ cần chọn chế độ nâng cấp tự động OTA trên thiết bị và để nó hoạt động trong nền. Bạn sẽ được thông báo khi quá trình nâng cấp hoàn tất và có thể sử dụng các tính năng mới ngay lập tức.

Công nghệ nâng cấp hệ thống trực tuyến OTA
Công nghệ nâng cấp hệ thống trực tuyến OTA

Ưu điểm của công nghệ tự động cập nhật OTA:

– Tiết kiệm thời gian: Người dùng không cần phải mang thiết bị đến bảo hành hay nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên. Thay vào đó, chỉ cần kết nối thiết bị với mạng không dây và thiết bị sẽ tự động tải về và cài đặt phần mềm phiên bản mới nhất. Quá trình này diễn ra nhanh chóng và không ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.

– Có thể kiểm soát và quản lý được thiết bị khi gặp sự cố: Khi có sự cố xảy ra, nhà sản xuất có thể gửi các gói cập nhật để sửa lỗi, khắc phục hỏng hóc hay tăng cường bảo mật cho thiết bị. Người dùng không cần phải làm gì cả, chỉ cần cho phép thiết bị cập nhật và sau đó sử dụng bình thường. Điều này giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, duy trì và bảo hành cho người dùng và nhà sản xuất.

– Nâng cấp hệ thống trực tuyến online dễ dàng: Khi có phiên bản mới được phát hành, chỉ cần có kết nối mạng, thiết bị sẽ ngay lập tức tải xuống và cài đặt các bản cập nhật mới nhất mà không cần người dùng phải làm bất kỳ thao tác nào.

2.2. Công nghệ tự động cập nhật phần mềm Auto Update

Auto Update là một tính năng tự động cập nhật cực kỳ thông minh của Android Box, giúp thiết bị luôn được cập nhật với phiên bản phần mềm mới nhất. Auto Update không chỉ đơn giản là tải và cài đặt “tự động” các bản cập nhật, mà còn kiểm tra và xác minh tính hợp lệ của chúng, đảm bảo an toàn và ổn định cho thiết bị.

Công nghệ tự động cập nhật phần mềm Auto Update
Công nghệ tự động cập nhật phần mềm Auto Update

Auto Update có nhiều ưu điểm vượt trội, chẳng hạn như:

– Bảo mật cao: Việc cập nhật phần mềm giúp vá các lỗ hổng bảo mật, ngăn chặn các cuộc tấn công từ hacker, virus, malware hay ransomware.

– Cải thiện hiệu năng: Việc cập nhật phần mềm cũng giúp sửa các lỗi có thể gây ra sự cố hoặc ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng; giúp tối ưu hóa hiệu năng của thiết bị, tăng tốc độ xử lý, tiết kiệm pin và dung lượng bộ nhớ.

– Tiện ích cao: Auto Update sẽ tự động cập nhật các tính năng mới và hữu ích, giúp người dùng trải nghiệm nhiều dịch vụ và nội dung hấp dẫn trên Android Box.

Để sử dụng Auto Update, người dùng chỉ cần kết nối thiết bị với mạng Wifi hoặc 4G, sau đó khởi động thiết bị hoặc chờ thông báo từ nhà sản xuất. Auto Update sẽ tự động tìm kiếm và cài đặt các bản cập nhật trong thời gian ngắn nhất. Với cấu hình mạnh mẽ của Android Box, quá trình này chỉ mất khoảng 5 phút để hoàn thành.

3. Giá bán, chế độ bảo hành và quà tặng khuyến mãi

Mặc dù có nhiều sự nâng cấp về cả mặt cấu hình lẫn tính năng, tuy nhiên, giá thành của bộ 4 siêu phẩm Android Box thế hệ mới này lại được giữ nguyên so với các phiên bản tiền nhiệm, cụ thể:

  DX165 thế hệ 2 DX265 thế hệ 2 DX300 thế hệ 2 DX14 thế hệ 2
Giá bán

6̶.̶0̶0̶0̶.̶0̶0̶0̶ ̶V̶N̶Đ̶

Giảm còn 5.500.000 VNĐ

7.500.000 VNĐ 9.500.000 VNĐ 11.500.000 VNĐ
Bảo hành 18 tháng 2 năm 5 năm 5 năm
Quà tặng

Phụ kiện tặng kèm: Camera hành trình, Sim 4G FREE 1 tháng
CTKM CHÀO HÈ 2024: Nhận ngay “Cảm biến áp suất lốp” HOẶC 1.000.000Đ tiền mặt (Áp dụng đến 27/7/2024)

Tham khảo: Chương trình khuyến mãi dành cho Android Box Zestech

Năm 2024 là một năm đầy bùng nổ của ZESTECH khi liên tục tung ra thị trường những dòng sản phẩm Màn hình Android, Android Box thế hệ mới với vô vàn sự đổi mới và các công nghệ AI tân tiến được tích hợp. Hứa hẹn trong tương lai, các sản phẩm của ZESTECH sẽ không ngừng được cải tiến, nâng cấp hơn nữa, xứng danh “dẫn đầu xu hướng công nghệ AI“.

4.6/5 - (7 bình chọn)
Tác giả: MINH NHẬT VŨ
Tags:
MINH NHẬT VŨ
Tác giả
MINH NHẬT VŨ

Tôi là Vũ Minh Nhật, là biên tập viên chuyên môn của Zestech.vn – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp Màn hình AndroidAndroid Box cho ô tô tại Việt Nam. Với nền tảng kiến thức vững chắc, niềm yêu thích và đam mê sâu sắc với công nghệ, tôi luôn nỗ lực mang đến cho độc giả những bài viết chất lượng, bổ ích và chính xác nhất về các sản phẩm và dịch vụ của Zestech. Tôi hy vọng rằng những nội dung do tôi biên soạn sẽ giúp độc giả có được những thông tin hữu ích nhất và những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các sản phẩm của Zestech.

Mạng xã hội

Gọi lại ngay cho tôi

    BMW X5 M Sport – SUV hạng sang giá gần 3,3 tỷ đồng
    1900 988 910
    Tư vấn miễn phí