Tin tức

Hướng dẫn kết nối màn hình Android trong ô tô với thiết bị di động

Màn hình Android ô tô là một trong những thiết bị công nghệ hỗ trợ đắc lực nhất cho tài xế trong việc điều khiển xe. Đặc biệt, nó hỗ trợ kết nối với điện thoại thông minh, mang lại sự tiện lợi khi tài xế cần thực hiện các cuộc gọi, nhắn tin và nhiều tính năng khác. Vậy, làm thế nào để kết nối màn hình Android ô tô với thiết bị di động một cách đơn giản nhất? Hãy khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây cùng Zestech.

ket-noi-man-hinh-android-o-to
Kết nối màn hình Android ô tô với thiết bị di động

1. Các phương pháp kết nối phổ biến với màn hình Android ô tô

Kết nối màn hình Android ô tô với thiết bị di động giúp tài xế có thể tập trung vào việc lái xe một cách an toàn mà vẫn có thể tiện lợi thao tác với điện thoại của mình và không bỏ lỡ các cuộc gọi, tin nhắn quan trọng. Dưới đây là những phương pháp kết nối phổ biến:

1.1 Kết nối màn hình Android ô tô với điện thoại bằng USB

ket-noi-dien-thoai-voi-man-hinh-qua-usb
Kết nối màn hình Android ô tô với điện thoại bằng USB

Để kết nối màn hình Android ô tô với điện thoại bằng cách này, bạn chỉ cần sử dụng cáp USB. Đầu cắm USB chuẩn sẽ được cắm vào cổng tương ứng trên xe hơi, sau đó kết nối đầu còn lại của cáp với điện thoại của bạn. Quá trình này giúp thiết lập kết nối dữ liệu và nguồn điện, tạo điều kiện cho việc truyền tải thông tin dễ dàng giữa ô tô và các ứng dụng từ điện thoại.

1.2 Sử dụng Bluetooth – Cách kết nối phổ biến với màn hình ô tô

ket-noi-bluetooth-tren-man-hinh-o-to
Kết nối màn hình Android ô tô bằng Bluetooth

Một trong những phương pháp kết nối màn hình Android ô tô phổ biến và đơn giản nhất là sử dụng Bluetooth. Thao tác thực hiện không quá phức tạp với các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Thực hiện bật chế độ Bluetooth trên thiết bị di động.
 • Bước 2: Kích hoạt chế độ kết nối Bluetooth trên màn hình ô tô để thực hiện kết nối nhanh chóng.
 • Bước 3: Khi đã tìm thấy thiết bị, bạn chỉ cần kết nối 2 thiết bị lại với nhau và bạn sẽ có thể sử dụng các tính năng trên màn hình ô tô.

Lưu ý: Cần cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho điện thoại để đảm bảo kết nối Bluetooth ổn định. Nếu kết nối Bluetooth không ổn định, bạn có thể cần cài đặt lại mạng.

1.3 Kết nối màn hình Android ô tô bằng WiFi

Để kết nối màn hình Android ô tô với thiết bị di động qua Wi-Fi, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra tính năng Wi-Fi trên màn hình ô tô, đảm bảo rằng màn hình Android trong ô tô của bạn hỗ trợ kết nối Wi-Fi.
 • Bước 2: Bật chế độ Wi-Fi trên màn hình ô tô.
 • Bước 3: Tìm và kết nối với mạng Wi-Fi từ thiết bị di động: Trên thiết bị di động của bạn, mở cài đặt Wi-Fi và tìm kiếm mạng Wi-Fi của màn hình ô tô. Sau đó, kết nối với mạng đó và nhập mật khẩu nếu cần.
 • Bước 4: Xác nhận kết nối trên màn hình ô tô: Sau khi thiết lập kết nối từ thiết bị di động, màn hình Android trong ô tô có thể yêu cầu bạn xác nhận kết nối. Theo dõi hướng dẫn trên màn hình và xác nhận kết nối.
 • Bước 5: Kiểm tra kết nối: Sau khi kết nối hoàn tất, bạn có thể mở các ứng dụng hoặc chức năng trên điện thoại và chúng sẽ xuất hiện trên màn hình của ô tô thông qua kết nối Wi-Fi.

2. Cách sử dụng ứng dụng di động để tăng cường tính năng trên màn hình Android

2.1 Sử dụng ứng dụng Apple Carplay kết nối màn hình Android ô tô

ket-noi-apple-carplay
Sử dụng ứng dụng Apple Carplay kết nối màn hình Android ô tô

Apple CarPlay là một ứng dụng công nghệ độc quyền của hệ điều hành iOS, cho phép thiết bị điện thoại iPhone kết nối trực tiếp với màn hình ô tô. Từ đó, giúp người dùng có thể nhận cuộc gọi, nhắn tin, xem bản đồ, nghe nhạc và nhiều chức năng khác. Hiện nay, nhiều hãng xe hơi đã tích hợp sẵn Apple CarPlay trên các dòng xe của mình.

Để kết nối màn hình Android ô tô với Apple CarPlay, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Sử dụng dây cáp kết nối điện thoại với cổng USB của xe hơi.
 • Bước 2: Truy cập vào mục Cài đặt, chọn Cài đặt chung, sau đó chọn Carplay và chọn “YES” để xác nhận kết nối.
 • Bước 3: Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình ô tô để hoàn tất quá trình cài đặt. 

LƯU Ý:

 • Chỉ các dòng điện thoại iPhone từ phiên bản 5 và sử dụng hệ điều hành iOS 7.1 trở lên mới có thể kết nối được với Apple CarPlay.
 • Không phải tất cả các màn hình Android đều tương thích với Apple CarPlay. Bạn cần kiểm tra thông tin từ nhà sản xuất màn hình ô tô để đảm bảo tính tương thích.

Series màn hình Android ZESTECH ZX10 hỗ trợ kết nối Apple CarPlay không dây, hoạt động giống như một ứng dụng được cài đặt và có thể chạy trên nền song song với hệ điều hành đang chạy sẵn có của màn hình ô tô.

2.2 Sử dụng ứng dụng Android Auto kết nối màn hình Android ô tô

ket-noi-android-auto
Kết nối Android Auto trên màn hình ô tô

Người dùng có thể lựa chọn kết nối điện thoại với màn hình ô tô thông qua ứng dụng Android Auto trên các phiên bản điện thoại chạy hệ điều hành Android. So với Apple Carplay, phần mềm Android Auto được cho là đơn giản hơn nên thu hút sự ưu tiên của nhiều người dùng. Dưới đây là các bước cơ bản để kết nối màn hình ô tô với Android Auto trên điện thoại:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Android Auto cho cả điện thoại và trên màn hình Android ô tô. Chủ xe cần đảm bảo cả hai thiết bị đều có kết nối internet như wifi, 3G hoặc 4G.
 • Bước 2: Sau khi đã tải Android Auto về, người dùng chỉ cần thực hiện kết nối đồng thời cả hai thiết bị và trải nghiệm các tiện ích thông minh của ứng dụng này ngay trên xe.

3. Các lưu ý an toàn khi kết nối các thiết bị di động với màn hình xe hơi

Khi kết nối màn hình Android ô tô với các thiết bị di động, bạn cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo an toàn và hiệu quả:

 • Sử dụng các ứng dụng chính thức của thiết bị di động: Chẳng hạn như Apple CarPlay hoặc Android Auto. Các ứng dụng chính thức được thiết kế để tối ưu hóa sự an toàn khi lái xe và dễ dàng sử dụng.
 • Kết nối qua cáp USB: Đây là cách kết nối có dây, cung cấp sự ổn định cao hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng thiết bị cáp chất lượng tốt và kết nối chặt chẽ để tránh rủi ro.
 • Cập nhật phần mềm: Hãy đảm bảo rằng cả hệ thống màn hình xe hơi và thiết bị di động của bạn đều được cập nhật với phiên bản phần mềm mới nhất để tránh các lỗi kỹ thuật có thể xảy ra.
 • Tránh sử dụng khi đang lái xe: Không nên cài đặt hoặc thay đổi cài đặt khi đang lái xe. Hãy thực hiện các thao tác này khi xe đang dừng hoặc trước khi khởi hành.
 • Chú ý đến ngôn ngữ và vùng: Vì một số ứng dụng như Apple CarPlay chưa được hỗ trợ chính thức tại Việt Nam, bạn có thể cần thay đổi ngôn ngữ và vùng để sử dụng chúng.

Bằng cách tuân thủ những lưu ý trên, bạn có thể tận hưởng tiện ích của việc kết nối thiết bị di động với màn hình Android xe hơi mà vẫn đảm bảo an toàn.

Trên đây là hướng dẫn kết nối màn hình Android ô tô với thiết bị di động khá đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm. Tham khảo Zestech.vn để được cập nhật kiến thức về ô tô và tham khảo các dòng màn hình Android ô tô chất lượng cùng chương trình khuyến mãi tốt nhất.

– Mua màn hình Zestech liền camera 360 – Tặng cảm biến ASL và bơm lốp tổng trị giá 4,5tr đồng

– Mua màn hình Zestech bất kỳ – Tặng cảm biến áp suất lốp trị giá 3.500.000 VNĐ

– Mua Android Box Zestech bất kỳ – Chọn 1 trong 2 quà: Cảm biến ASL hoặc nhận tiền mặt 1.000.000 VNĐ

Đánh giá bài viết
Tác giả: Đào Hải
Tags:
Đào Hải
Tác giả
Đào Hải
Mạng xã hội

Gọi lại ngay cho tôi





  BMW X5 M Sport – SUV hạng sang giá gần 3,3 tỷ đồng
  1900 988 910
  Tư vấn miễn phí