Bản đồ Hà Nội: các quận, huyện thành phố mới nhất năm 2021

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam với diện tích 3328,9 km, bao gồm 30 quận huyện và thị xã. Sau đây là bản đồ thành phố Hà Nội bao gồm các quận, huyện cập nhật mới nhất năm 2021, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Bản đồ thành phố Hà Nội

Bản đồ Hà Nội
Hình ảnh bản đồ Hà Nội

Tổng quan chung thành phố Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời cũng là thành phố có diện tích lớn nhất cả nước với 3.342,92km². Về vị trí địa lý, Hà Nội phía bắc tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc; phía nam giáp các tỉnh Hà Nam, Hòa Bình; phía đông là Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên; phía Tây là Hòa Bình và Phú Thọ.

Sau khi mở rộng địa giới hành chính vào 8/2008, hiện tại Hà Nội có 30 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện ngoại thành:

– 12 Quận: gồm các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông.

– 17 Huyện: gồm các huyện Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

– 1 Thị xã: Sơn Tây

Cùng với thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội là một trong hai trung tâm kinh tế – xã hội đặc biệt quan trọng của Việt Nam.

Xem bản đồ Hà Nội trên Google Map

Nguồn bài viết: https://luatnhandan.vn/ban-do-thanh-pho-ha-noi/

Cập nhật lúc

                           
Tác giả : zestech