Biển báo đường 2 chiều có ý nghĩa gì?

Đường 2 chiều là đường dùng chung cho cả chiều đi và chiều về mà không có dải phân cách. Có rất nhiều người không nhận biết được những biển báo trên đường 2 chiều nên không biết xử lý những tình huống giao thông như thế nào cho đúng luật. Bài viết dưới đây sẽ là những chia sẻ về tất cả những thông tin liên quan đến biển báo đường 2 chiều, hướng dẫn tham gia giao thông đúng luật khi lưu thông trên đường 2 chiều.

bien-bao-duong-2-chieu
Biển báo đường 2 chiều

1. Cách nhận biết biển báo đường 2 chiều

1.1 Biển báo đường 2 chiều

Biển báo đường 2 chiều là một loại biển báo giao thông thuộc nhóm biển báo nguy hiểm. Biển báo đường 2 chiều có hình dạng tam giác, nền vàng kết hợp với viền đỏ xung quanh, ở giữa là 2 mũi tên nằm dọc màu đen song song ngược chiều nhau. Cách nhận biết loại biển báo nguy hiểm là có hình tam giác có nền màu vàng, xung quanh là viền màu đỏ ở giữa thường có hình vẽ màu đen để cảnh báo dấu hiệu nguy hiểm. Mặt biển báo được làm bằng tôn tráng kẽm, được sơn chống gì 2 mặt. Mặt trước được dán màng phản quang vừa đảm bảo được độ bền vừa có tính thẩm mỹ lại đảm bảo được tầm quan sát của người điều khiển ngay cả ban đêm hay trong điều kiện thời tiết xấu.

Số hiệu biển báo đường 2 chiều: W.204

Tên biển báo: Đường 2 chiều

Độ dày biển: 1,2 – 1,5mm

Kích thước hình vẽ trên biển: Chiều cao 23cm x chiều rộng 19cm

Vị trí đặt biển báo: Biển báo này thường được lắp đặt tại đoạn đầu và cuối của đoạn đường tại phần chuyển sang đường đi chung 2 chiều hoặc hết đoạn đường 1 chiều.

cac-loai-bien-bao-tren-dương-2-chieu-can-chu-y
Các loại biển báo trên đường 2 chiều cần chú ý

1.2 Biển báo giao nhau với đường 2 chiều

Số hiệu biển báo giao nhau với đường 2 chiều: W.234

Tên biển báo: Biển báo giao nhau với đường 2 chiều.

Độ dày biển: 1,2 – 1,5mm

Kích thước hình vẽ trên biển: Chiều cao 23cm x chiều rộng 19cm.

Biển báo giao nhau với đường 2 chiều cũng là 1 loại biển báo nguy hiểm với hình dạng tam giác, có nền màu vàng, với viền đỏ xung quanh, ở giữa là 2 mũi tên màu đen nằm ngang song song ngược chiều nhau. 

2. Ý nghĩa của biển báo đường 2 chiều

– Biển báo đường 2 chiều W.204 để cảnh báo cho người điều khiển phương tiện đoạn đường có trở ngại hoặc đang sửa chữa ở một bên nên phải tổ chức cho các phương tiện di chuyển 2 chiều tại một bên đường hoặc để cảnh báo một đoạn đường đôi có chiều xe đi và về chung. Biển báo đường 2 chiều cũng được đặt ở đoạn đường có dải phân cách nằm giữa thì đầu đường và cuối đường sẽ được đặt tại nơi chuyển tiếp sang đường đi chung 2 chiều. Và khi hết đoạn đường 2 chiều cũng cần đặt loại biển báo này. 

Khi tham gia lưu thông trên đường gặp biển P.204 này thì phải nhớ giảm tốc độ và chú ý các phương tiện đang di chuyển bên phải để tránh những sự cố giao thông không đáng có. 

– Biển báo giao nhau với đường 2 chiều W.234 để báo trước với người điều khiển phương tiện sắp đến đoạn giao nhau với đường 2 chiều. 

3. Những lưu ý khi gặp biển báo đường 2 chiều

quy-dinh-ve-bien-bao-duong-2-chieu-moi-nhat
Những lưu ý khi gặp biển báo đường 2 chiều

Trong quá trình lưu thông, bạn không chỉ gặp mỗi biển báo nguy hiểm P.204 chỉ đường 2 chiều nên khi gặp bất kỳ biển báo nguy hiểm nào bạn cũng cần chú ý về tốc độ và đảm bảo khoảng cách an toàn đối với các phương tiện đang lưu thông và tuân thủ luật giao thông.

Biển báo nguy hiểm được đặt cách vị trí cần báo một khoảng cách an toàn được nêu dưới bảng sau đây:

Tốc độ vận hành của xe trong khoảng 10km tới nơi đặt biển báo Khoảng cách từ nơi đặt biển báo đến nơi định báo

– Dưới 20km/h

– Từ 20km/h đến dưới 35km/h

– Từ 35km/h đến dưới 50km/h

– Từ 50km/h trở lên

– Dưới 50m

– Từ 50m đến dưới 100m

– Từ 100m đến dưới 150m

– Từ 150m đến 250m

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích nhất về biển báo đường 2 chiều để người điều khiển phương tiện có thể xử lý một cách linh hoạt và hợp lý nhất khi gặp các loại biển báo trên đường 2 chiều. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Zestech.vn hoặc gọi ngay hotline 1900 988 910 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

 

 

                           
Tác giả : Dương Hiền
                   
                   

Khách hàng nhận xét về zestech
Zestech
Bác Đoàn Ngọc Hải Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Chuyến xuyên Việt lần thứ 24 chở hài cốt liệt sĩ tôi đã không còn buồn tẻ nữa vì đã có Zestech đồng hành. Quãng đường hàng ngàn km sẽ như ngắn lại vì các bạn sẽ hưng phấn không bị tình trạng trầm cảm do lái xe liên tục xa nhà.
Zestech
Anh Dương Thông Huy (29 tuổi) Tổ 34 khu Phước Hải, Thị Trấn Long Thành,tỉnh Đồng Nai Sau khi mua xe hơi để phục vụ công việc, tôi đã tìm tới Zestech để chọn mua các thiết bị Camera hành trình và Màn hình ô tô DVD Android cho ô tô. Tới nay, sau khi đã sử dụng màn hình Z500 được 3 năm, tôi thấy quyết định lựa chọn Zestech là đúng đắn. Hệ thống Camera tích hợp trên màn hình hoạt động vô cùng hiệu quả với chất lượng hình ảnh cao. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng rất tận tình!
Zestech
Anh Trần Văn Hiệu (34 tuổi) Giao Tân, Giao Thủy, Nam Định Lần đầu tiên trải nghiệm màn hình tích hợp 360 trên xe đã giúp ích cho tôi rất nhiều khi di chuyển khi có thể quan sát 4 mắt cam đồng thời sắc nét cực kì an toàn đặc biệt mỗi khi sang đường có chế độ cài đặt tự động hiển thị cam tích hợp trên màn hình. Trải nghiệm vô cùng tuyệt vời!
Zestech
Anh Phạm Quang Tiến (46 tuổi) 1000 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh Tôi cảm thấy yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu như Zestech. Từ khi trang bị màn hình, hệ thống giải trí và hỗ trợ an toàn trên xe tôi được cải thiện rất nhiều.
Zestech
Anh Phạm Việt Dũng (48 tuổi) Tổ 5, phường Hữu Dâu, TP. Việt Trì, Phú Thọ Do tính chất công việc thường xuyên phải đi công tác xa, do vậy với hệ thống bảo hành điện tử và chính sách bảo hành sản phẩm trên toàn bộ hệ thống 250 đại lý trên toàn quốc của Zestech khiến tôi cảm thấy rất yên tâm mỗi khi di chuyển
Zestech
Anh Đoàn Văn Cảnh (35 tuổi) Trường Mại, Tân Bình, TP. Thái Bình Sau khi sử dụng màn hình ô tô DVD Android Zestech, ngoài trải nghiệm các tính năng tuyệt vời thì tôi bị chinh phục bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng cũng như kỹ thuật của Zestech rất nhiệt tình chu đáo!!!
Zestech
Anh Nguyễn Đăng Truyền (25 tuổi) Đại Sơn, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh Lượn lờ trên nhiều diễn đàn và nhận được sự tư vấn của các anh em trong hội cùng với nhiều kênh uy tín review cuối cùng tôi đã quyết định trang bị màn hình DVD Android Zestech cho xế cưng của mình. Khá sang, xịn, mịn.
Zestech
Anh Nguyễn Hữu Nhiệm (43 tuổi) Thôn Trung 3, Xã An Thái, Huyện An Lão, Hải Phòng Đã dùng Zestech Z800+ được một thời gian, sản phẩm ổn định, kỹ thuật hướng dẫn sử dụng nhiệt tình, lâu lâu lại có cô bé Chăm sóc khách hàng gọi điện hỏi han tình hình sử dụng. Ưng bụng.
Zestech
Anh Nguyễn Quang Vinh (50 tuổi) Số nhà 069, tổ 6, phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng Là một người tiêu dùng thông thái, tôi luôn luôn tin tưởng sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với chất lượng cao. Nhận thấy điều này ở Zestech cùng với việc đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe để Zestech gia nhập các hãng ô tô như Toyota, Mitsubishi. Do vậy, với tôi Zestech là lựa chọn hàng đầu về màn hình ô tô thông minh.
Zestech
Anh Hà Văn Võ (40 tuổi) Điện lực Nguyên Bình. Huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng Biết đến Zestech nhờ kênh truyền hình quốc gia VTV3 giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm. Tôi đã tìm hiểu về Zestech để lắp đặt sản phẩm trên xe của mình. Rất hài lòng.
Chuyên gia đánh giá
Đăng ký dùng thử Đăng ký lái thử

Gọi lại ngay cho tôi

Biển báo đường 2 chiều có ý nghĩa gì?