Hướng dẫn đổi bằng lái xe quốc tế nhanh và thuận tiện nhất

Trong thời buổi phát triển như hiện nay, đời sống ngày càng được cải thiện dẫn tới nhu cầu sinh sống, học tập và du lịch giữa các quốc gia tăng rất cao. Do vậy, việc di chuyển bằng các phương tiện ở nhiều quốc gia, lãnh thổ khác nhau cũng là nhu cầu thiết thực đối với nhiều cá nhân. Dưới đây là hướng dẫn cách đổi bằng lái xe quốc tế nhanh chóng và thuận tiện nhất mà Zestech.vn chia sẻ, mời các bạn cùng tham khảo.

Đổi bằng lái xe quốc tế
Đổi bằng lái xe quốc tế

Các loại bằng quốc tế thông hành

Có thể nhiều người vẫn chưa biết, bằng lái xe quốc tế được chia làm 2 loại đó là bằng lái IDP (International Driving Permit) và bằng lái IAA (International Automobile Association). Trong đó

Bằng lái IDP 

 • Là bằng lái được cấp bởi Sở Giao Thông Vận Tải Việt Nam
 • Bằng này có hiệu lực đối với 86 quốc gia chiếu theo công ước quốc tế Vienna (1968): trừ Mỹ, Úc, Cannada, Thái Lan, Malaysia,…
 • Hiệu lực bằng lái trong vòng 3 năm kể từ ngày cấp

Bằng lái IAA

 • Là bằng lái được cấp bởi Hiệp hội Ô tô quốc tế
 • Khác với bằng lái IDP, bằng lái này có giá trị ở 196 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Úc, Canada, Thái Lan, Malaysia,…

Tham khảo hình ảnh bằng lái IAA

Mẫu bằng IAA
Mẫu bằng IAA

Cách đổi bằng lái xe quốc tế

Ngày nay, khi một cá nhân muốn đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam cần thực hiện theo một trong hai cách sau:

Cách 1: Làm thủ tục trực tiếp tại sở Giao Thông Vận Tải Việt Nam

Đối với cách này, cá nhân hay người có nhu cầu đổi bằng lái quốc tế phải đến trực tiếp sở Giao Thông Vận Tải nơi họ sinh sống cùng với đầy đủ các giấy tờ và tài liệu được liệt kê dưới đây để tiến hành làm thủ tục: 

 • Passport
 • Visa hoặc thẻ tạm trú
 • Bằng lái xe nước ngoài pho to 2 mặt
 • 02 ảnh 3×4 hoặc 4×6 
 • Địa chỉ tạm trú tại Việt Nam 

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn sẽ được hướng dẫn để hoàn thành thủ tục đúng theo quy trình và có thể nhận được bằng sau 5 ngày.

Cách 2: Đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng

Ngày nay, khi công nghệ thông tin càng được phổ biến, đồng thời để giảm thiểu thời gian cũng như tạo sự thuận tiện cho mọi người, bằng lái xe quốc tế có thể được đổi trực tiếp qua mạng, thông qua 6 thao tác đơn giản sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào hệ thống trang web, vào ô thủ tục hành chính và chọn mục “dịch vụ công cấp giấy phép lái xe quốc tế rồi thực hiện nhấn đăng ký trực tuyến. 
 • Bước 2: Nhập số GPLX in trên bằng lái, nơi cấp, chụp hoặc tải ảnh chân dung lên và tạo chữ ký số, điền đầy đủ thông tin ở phần “ Thông tin bổ sung” theo yêu cầu. Phần hồ sơ đính kèm chụp lại mặt trước của GPLX và ảnh trang thông tin hội chiếu rồi tải lên, chọn đánh dấu vào mục “Tôi xin đảm bảo các thông tin khai báo là chính xác và xin chịu trách nhiệm về thông tin đã khai báo” rồi nhấn tiếp tục.
 • Bước 3: Kiểm tra và thực hiện chỉnh sửa lại thông tin nếu có sai sót, nhập địa chỉ để nhận bằng ngay tại nhà. 
 • Bước 4: Thanh toán trực tuyến phí và lệ phí qua cổng thanh toán trực tuyến.
 • Bước 5: Nếu hồ sơ đăng ký của bạn hợp lệ, bạn sẽ nhận được thông báo kết quả xác nhận tại hòm thư email và bạn có thể dùng mã được xác nhận trong email để tra cứu theo dõi tiến độ duyệt hồ sơ
 • Bước 6: Khoảng sau 5 ngày bạn sẽ được cấp bằng và tùy theo địa chỉ của bạn đã đăng ký  mà bên chuyển phát nhanh sẽ giao tới cho bạn sau khi được cấp bằng. 

Ở cách này, các tài liệu và giấy tờ cần phải chuẩn bị đó là: 

 • Hình chụp passport cũng thể hiện rõ và đầy đủ thông tin.
 • Ảnh thẻ 3×4 hay 4×6 đều được (dạng file ảnh nhé, không phải ảnh in để dán lên hồ sơ đâu)
 • Ảnh chụp chữ kí mẫu của bạn (lấy giấy trắng, kí chữ kí lên rồi lấy đt chụp lại)
 • 1 tài khoản ngân hàng bất kì có chức năng thanh toán internet banking, tài khoản đủ để thanh toán 200k.
 • Mạng internet, vì cái này đăng ký qua website.

Lưu ý: Các file ảnh trong đây có thể để dạng JPG, PNG,…

Lệ phí/ Giá đổi bằng lái xe quốc tế

 • Với trường hợp làm thủ tục trực tiếp tại Sở Giao Thông Vận Tải, lệ phí bạn phải nộp trực tiếp khi làm thủ tục trực tiếp là 135.000 đồng, sau đó bạn có thể đăng ký với nhân viên hỗ trợ để nhận bằng tại nhà sau 5 ngày.
 • Riêng với trường hợp đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng, tổng chi phí bạn phải bỏ ra là 196.000 đồng gồm 135.000 đồng tiền phí làm bằng quốc tế như thông thường và 61.000 đồng – chi phí chuyển phát nhanh nhận bằng tại nhà.

Như vậy, thông qua các thông tin Zestech nêu trên, ắt hẳn đã cung cấp đầy đủ cho mọi người cách đổi bằng lái xe quốc tế sao cho nhanh chóng và thuận tiện nhất. Ngoài ra, mọi người nên lưu ý tìm hiểu kỹ thông tin cũng như địa chỉ chuẩn của các 

                           
Tác giả : NGUYEN KIM OANH
                   
                   

Khách hàng nhận xét về zestech
Zestech
Bác Đoàn Ngọc Hải Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Chuyến xuyên Việt lần thứ 24 chở hài cốt liệt sĩ tôi đã không còn buồn tẻ nữa vì đã có Zestech đồng hành. Quãng đường hàng ngàn km sẽ như ngắn lại vì các bạn sẽ hưng phấn không bị tình trạng trầm cảm do lái xe liên tục xa nhà.
Zestech
Anh Dương Thông Huy (29 tuổi) Tổ 34 khu Phước Hải, Thị Trấn Long Thành,tỉnh Đồng Nai Sau khi mua xe hơi để phục vụ công việc, tôi đã tìm tới Zestech để chọn mua các thiết bị Camera hành trình và Màn hình ô tô DVD Android cho ô tô. Tới nay, sau khi đã sử dụng màn hình Z500 được 3 năm, tôi thấy quyết định lựa chọn Zestech là đúng đắn. Hệ thống Camera tích hợp trên màn hình hoạt động vô cùng hiệu quả với chất lượng hình ảnh cao. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng rất tận tình!
Zestech
Anh Trần Văn Hiệu (34 tuổi) Giao Tân, Giao Thủy, Nam Định Lần đầu tiên trải nghiệm màn hình tích hợp 360 trên xe đã giúp ích cho tôi rất nhiều khi di chuyển khi có thể quan sát 4 mắt cam đồng thời sắc nét cực kì an toàn đặc biệt mỗi khi sang đường có chế độ cài đặt tự động hiển thị cam tích hợp trên màn hình. Trải nghiệm vô cùng tuyệt vời!
Zestech
Anh Phạm Quang Tiến (46 tuổi) 1000 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh Tôi cảm thấy yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu như Zestech. Từ khi trang bị màn hình, hệ thống giải trí và hỗ trợ an toàn trên xe tôi được cải thiện rất nhiều.
Zestech
Anh Phạm Việt Dũng (48 tuổi) Tổ 5, phường Hữu Dâu, TP. Việt Trì, Phú Thọ Do tính chất công việc thường xuyên phải đi công tác xa, do vậy với hệ thống bảo hành điện tử và chính sách bảo hành sản phẩm trên toàn bộ hệ thống 250 đại lý trên toàn quốc của Zestech khiến tôi cảm thấy rất yên tâm mỗi khi di chuyển
Zestech
Anh Đoàn Văn Cảnh (35 tuổi) Trường Mại, Tân Bình, TP. Thái Bình Sau khi sử dụng màn hình ô tô DVD Android Zestech, ngoài trải nghiệm các tính năng tuyệt vời thì tôi bị chinh phục bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng cũng như kỹ thuật của Zestech rất nhiệt tình chu đáo!!!
Zestech
Anh Nguyễn Đăng Truyền (25 tuổi) Đại Sơn, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh Lượn lờ trên nhiều diễn đàn và nhận được sự tư vấn của các anh em trong hội cùng với nhiều kênh uy tín review cuối cùng tôi đã quyết định trang bị màn hình DVD Android Zestech cho xế cưng của mình. Khá sang, xịn, mịn.
Zestech
Anh Nguyễn Hữu Nhiệm (43 tuổi) Thôn Trung 3, Xã An Thái, Huyện An Lão, Hải Phòng Đã dùng Zestech Z800+ được một thời gian, sản phẩm ổn định, kỹ thuật hướng dẫn sử dụng nhiệt tình, lâu lâu lại có cô bé Chăm sóc khách hàng gọi điện hỏi han tình hình sử dụng. Ưng bụng.
Zestech
Anh Nguyễn Quang Vinh (50 tuổi) Số nhà 069, tổ 6, phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng Là một người tiêu dùng thông thái, tôi luôn luôn tin tưởng sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với chất lượng cao. Nhận thấy điều này ở Zestech cùng với việc đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe để Zestech gia nhập các hãng ô tô như Toyota, Mitsubishi. Do vậy, với tôi Zestech là lựa chọn hàng đầu về màn hình ô tô thông minh.
Zestech
Anh Hà Văn Võ (40 tuổi) Điện lực Nguyên Bình. Huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng Biết đến Zestech nhờ kênh truyền hình quốc gia VTV3 giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm. Tôi đã tìm hiểu về Zestech để lắp đặt sản phẩm trên xe của mình. Rất hài lòng.
Chuyên gia đánh giá
Đăng ký dùng thử Đăng ký lái thử

Gọi lại ngay cho tôi

Hướng dẫn đổi bằng lái xe quốc tế nhanh và thuận tiện nhất