Mách bạn mẹo thi lý thuyết B2 mà ai cũng nên biết

Để có thể học thuộc bộ 600 câu hỏi trong bộ đề thi B2 là điều không thể. Do đó, thay vì học từng câu các bạn nên học mẹo thi lý thuyết B2 để nâng cao tỷ lệ đậu. Vậy đâu là mẹo học nhanh và dễ nhớ nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé.

1. Nội dung bài thi lý thuyết B2

Theo quy định mới, bộ câu hỏi lý thuyết sát hạch lái xe tăng từ 450 câu lên 600 câu hỏi lý thuyết lái xe B2 tăng từ 30 câu lên 35 câu. Bộ 600 câu hỏi bao gồm:

  • 182 câu hỏi về hệ thống biển báo đường bộ
  • 166 câu hỏi về khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ
  • 114 cầu hỏi về giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông
  • 60 câu hỏi về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng (nhóm câu hỏi điểm liệt, sai 1 câu trượt cả phần thi)
  • 56 câu hỏi về kỹ thuật lái xe
  • 35 câu hỏi về cấu tạo và sửa chữa
  • 26 câu hỏi về nghiệp vụ vận tải
  • 21 câu hỏi về văn hoá giao thông và đạo đức người lái xe

Mỗi học viên sẽ có thời gian 20 phút để trả lời 30 câu hỏi trên với số điểm đạt chuẩn là 26/30 câu.

2. Lý do vì sao nên học mẹo thi lý thuyết B2

Với quy định và thay đổi mới nhất 2020 bộ đề thi lý thuyết B2 sẽ là 600 câu hỏi thay vì 450 câu như trước, điều này gây rất nhiều khó khăn cho học viên trong việc ghi nhớ. Và để có thể học thuộc 600 câu hỏi là điều không thể, khi đó việc học mẹo thi lý thuyết B2 là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Học mẹo giúp bạn dễ dàng nắm trọng tâm câu hỏi, giảm áp lực cũng như ghi nhớ nhanh chóng và chính xác nhất.

Thứ 2 trong bộ 600 câu hỏi lý thuyết B2 có khá nhiều câu giống nhau cả về phần đáp án, dó đó học mẹo sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, học nhanh và đơn giản hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên, nếu như không có phương pháp học chính xác, chỉ ghi nhớ thứ tự đáp án thông thường thì sẽ rất có hại. Do đó, trong học mẹo thi lý thuyết B2 thì việc nắm đúng phương pháp là vô cùng quan trọng

3. Mẹo học lý thuyết B2 600 câu

meo-thi-ly-thuyet-b2

Mẹo thi lý thuyết B2

Mẹo thi lý thuyết B2 được chia ra từng phần để cho học viên dễ dàng ghi nhớ nhất. Mỗi một mẹo sẽ được ứng dụng vào mỗi một phần thi. Cụ thể như sau:

3.1 Mẹo chọn đáp án có chứa những cụm từ

Lựa chọn đáp án theo cụm từ là một trong những mẹo học lý thuyết B2 dễ dàng ghi nhớ nhất. Chúng ta sẽ tổng hợp một số cụm từ nhất định và lựa chọn theo đáp án đó. Cụ thể, với những câu hỏi đáp án đúng hay sai thì khi chứa những cụm từ như: Nghiêm cấm hoặc bị nghiêm cấm, chấp hành, bắt buộc, hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, phương tiện giao thông đường sắt,…thì đều sẽ chọn đáp án đúng.

3.2 Mẹo thi lý thuyết B2 câu hỏi trong khu vực đông dân cư

Với những câu hỏi liên quan đến tốc độ di chuyển trong khu vực đông dân cư thì các bạn có thể học mẹo thông qua cụm từ và thứ tự đáp án. Cụ thể như sau:

+ Với những câu hỏi có chứa cụm từ cuối là 40 km/h thì đáp án đúng là đáp án số 1

+ Với những câu hỏi có chứa cụm từ cuối là 50km/h thì đáp án đúng là đáp án số 3

+ Với những câu hỏi có chứa cụm từ cuối là 60km/h thì đáp án đúng là đáp án số 4

+ Với những câu hỏi có chứa cụm từ cuối là 70km/h thì đáp án đúng là đáp án số 2

+ Với những câu hỏi có chứa cụm từ cuối là 80km/h thì đáp án đúng là đáp án số 1

3.3. Mẹo thi lý thuyết B2 câu hỏi ghi nhớ dấu bằng lái

Còn đối với trường hợp các câu hỏi liên qua đến số chỗ hay bằng lái xe thì các bạn có thể ghi nhớ một số mẹo như sau:

+ Với câu hỏi có chứa: “B2 ≤ 9 chỗ; ≤ 3,5 tấn” thì chọn đáp án số 2

+ Với câu hỏi có chứa “C ≥ hay 9 chỗ; ≥ 3,5 tấn” thì chọn đáp án số 3

+ Với câu hỏi liên quan đến FC thì chọn đáp án 2

+ Với câu hỏi liên quan đến FE thì chọn đáp án số 1

+ Về câu hỏi tuổi giới hạn lái xe ô tô đó thì đáp án sẽ là 55 tuổi/nam và 50 tuổi/nữ

+ Câu hỏi thời hạn lái xe đối với xe tải là 25 năm và đối với xe chở người trên 9 chỗ là 20 năm.

3.4 Mẹo thi lý thuyết B2 câu hỏi về công dụng

meo-thi-ly-thuyet-b2-de-nho-nhat

Mẹo thi lý thuyết B2 dễ nhớ nhất

Với nhóm câu hỏi về công dụng thì các bạn hãy dựa vào từng bộ phận của xe để ghi nhớ đáp án theo cụm từ. Cụ thể như sau:

+ Với bộ phận hệ thống truyền lực thì đáp án đúng có chứa cụm từ là “dùng để truyền”

+ Với bộ phận hệ thống phanh thì đáp án đúng có chứa cụm từ là “giảm tốc độ”

+ Với bộ phận động cơ thì đáp án đúng có chứa cụm từ là “chuyển hóa nhiệt năng thành cơ năng”

+ Với bộ phận hộp số thì đáp án đúng có chứa cụm từ là “chuyển động lùi”

+ Với bộ phận hệ thống lái thì đáp án đúng có chứa cụm từ là “chuyển hướng”

+ Với bộ phận ly hợp thì đáp án đúng có chứa cụm từ là “dùng để truyền hoặc ngắt”

3.5 Các câu hỏi về biển báo

Biển báo là một trong những dạng câu hỏi nhiều nhất trong bộ đề thi nên việc học thật chắc các mẹo thi lý thuyết B2 phần này vô cùng quan trọng. Cụ thể như sau:

+ Nếu những câu hỏi liên quan đến thứ tự cấm thì sẽ như sau: Ô tô – xe khách – xe ô tô tải – xe kéo – xe kéo moóc.

+ Về biến cấm: Cấm 2 bánh thì sẽ cấm 3 bánh nhưng không cấm 4 bánh; Cấm 4 bánh sẽ cấm 3 bánh nhưng không cấm 2 bánh; Biển cấm xe nhỏ thì cấm xe lớn; Cấm ô tô con thì sẽ cấm luôn xe lam và xe 3 bánh; Cấm quay đầu thì không bao gồm rẽ trái

+ Với biến báo có ký hiệu “Stop” thì bắt buộc tất cả các phương tiện phải dừng lại trước biển báo.

+ Biển cấm ô tô vượt là biển cấm dành cho tất cả các loại xe ô tô 4 bánh trở lên

Trên đây là bài viết chia sẻ mẹo thi lý thuyết B2 mà các bạn không nên bỏ qua. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả nhiều thông tin hữu ích. Để được tư vấn miễn phí hãy liên hệ với Zestech theo số Hotline: 1900 988 910 nhé.

                           
Tác giả : TRẦN THỊ KHÁNH TÂM
                   
                   

Khách hàng nhận xét về zestech
Zestech
Bác Đoàn Ngọc Hải Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Chuyến xuyên Việt lần thứ 24 chở hài cốt liệt sĩ tôi đã không còn buồn tẻ nữa vì đã có Zestech đồng hành. Quãng đường hàng ngàn km sẽ như ngắn lại vì các bạn sẽ hưng phấn không bị tình trạng trầm cảm do lái xe liên tục xa nhà.
Zestech
Anh Dương Thông Huy (29 tuổi) Tổ 34 khu Phước Hải, Thị Trấn Long Thành,tỉnh Đồng Nai Sau khi mua xe hơi để phục vụ công việc, tôi đã tìm tới Zestech để chọn mua các thiết bị Camera hành trình và Màn hình ô tô DVD Android cho ô tô. Tới nay, sau khi đã sử dụng màn hình Z500 được 3 năm, tôi thấy quyết định lựa chọn Zestech là đúng đắn. Hệ thống Camera tích hợp trên màn hình hoạt động vô cùng hiệu quả với chất lượng hình ảnh cao. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng rất tận tình!
Zestech
Anh Trần Văn Hiệu (34 tuổi) Giao Tân, Giao Thủy, Nam Định Lần đầu tiên trải nghiệm màn hình tích hợp 360 trên xe đã giúp ích cho tôi rất nhiều khi di chuyển khi có thể quan sát 4 mắt cam đồng thời sắc nét cực kì an toàn đặc biệt mỗi khi sang đường có chế độ cài đặt tự động hiển thị cam tích hợp trên màn hình. Trải nghiệm vô cùng tuyệt vời!
Zestech
Anh Phạm Quang Tiến (46 tuổi) 1000 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh Tôi cảm thấy yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu như Zestech. Từ khi trang bị màn hình, hệ thống giải trí và hỗ trợ an toàn trên xe tôi được cải thiện rất nhiều.
Zestech
Anh Phạm Việt Dũng (48 tuổi) Tổ 5, phường Hữu Dâu, TP. Việt Trì, Phú Thọ Do tính chất công việc thường xuyên phải đi công tác xa, do vậy với hệ thống bảo hành điện tử và chính sách bảo hành sản phẩm trên toàn bộ hệ thống 250 đại lý trên toàn quốc của Zestech khiến tôi cảm thấy rất yên tâm mỗi khi di chuyển
Zestech
Anh Đoàn Văn Cảnh (35 tuổi) Trường Mại, Tân Bình, TP. Thái Bình Sau khi sử dụng màn hình ô tô DVD Android Zestech, ngoài trải nghiệm các tính năng tuyệt vời thì tôi bị chinh phục bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng cũng như kỹ thuật của Zestech rất nhiệt tình chu đáo!!!
Zestech
Anh Nguyễn Đăng Truyền (25 tuổi) Đại Sơn, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh Lượn lờ trên nhiều diễn đàn và nhận được sự tư vấn của các anh em trong hội cùng với nhiều kênh uy tín review cuối cùng tôi đã quyết định trang bị màn hình DVD Android Zestech cho xế cưng của mình. Khá sang, xịn, mịn.
Zestech
Anh Nguyễn Hữu Nhiệm (43 tuổi) Thôn Trung 3, Xã An Thái, Huyện An Lão, Hải Phòng Đã dùng Zestech Z800+ được một thời gian, sản phẩm ổn định, kỹ thuật hướng dẫn sử dụng nhiệt tình, lâu lâu lại có cô bé Chăm sóc khách hàng gọi điện hỏi han tình hình sử dụng. Ưng bụng.
Zestech
Anh Nguyễn Quang Vinh (50 tuổi) Số nhà 069, tổ 6, phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng Là một người tiêu dùng thông thái, tôi luôn luôn tin tưởng sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với chất lượng cao. Nhận thấy điều này ở Zestech cùng với việc đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe để Zestech gia nhập các hãng ô tô như Toyota, Mitsubishi. Do vậy, với tôi Zestech là lựa chọn hàng đầu về màn hình ô tô thông minh.
Zestech
Anh Hà Văn Võ (40 tuổi) Điện lực Nguyên Bình. Huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng Biết đến Zestech nhờ kênh truyền hình quốc gia VTV3 giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm. Tôi đã tìm hiểu về Zestech để lắp đặt sản phẩm trên xe của mình. Rất hài lòng.
Chuyên gia đánh giá
Đăng ký dùng thử Đăng ký lái thử

Gọi lại ngay cho tôi

Mách bạn mẹo thi lý thuyết B2 mà ai cũng nên biết