Cách tra cứu biển số xe ô tô, xe máy online đơn giản, chính xác nhất

Tra cứu biển số xe giúp chủ phương tiện nắm bắt thông tin chi tiết về xe, thông số kỹ thuật của xe, thời gian đăng kiểm lại cũng như thời gian nộp phí sử dụng đường bộ gần nhất. Tra cứu biển số xe ô tô cũng giúp người mua xe đã qua sử dụng kiểm tra được nguồn gốc cũng như các thông tin quan trọng khác của xe cũ. Nếu bạn chưa biết cách tra cứu biển số xe, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Zestech để nắm rõ được cách tra cứu thông tin biển số xe ô tô nhanh và chính xác nhất nhé.

tra-cuu-bien-so-xe
Tra cứu biển số xe

1. Hướng dẫn tra cứu biển số xe ô tô online

Cơ quan đăng kiểm chưa chia sẻ dữ liệu về mô tô, xe máy nên chưa thể tự tra cứu biển số xe máy online mà chỉ tra cứu biển số xe ô tô online. Quy trình tra cứu thông tin biển số xe được thực hiện ngay trên website của Cục Đăng Kiểm. Các thao tác tra cứu biển số xe được thực hiện đơn giản và nhanh chóng, người dùng chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước, thông tin về phương tiện sẽ được cung cấp nhanh chóng và đầy đủ nhất. 

Để tra cứu biển số xe ô tô Cục Đăng Kiểm,chủ xe có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website của Cục Đăng Kiểm Việt Nam theo đường link: http://www.vr.org.vn/

Bước 2: Vào mục “Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện” ở góc dưới bên phải màn hình.

tra-cuu-bien-so-xe-o-to-cuc-dang-kiem
Tra cứu biển số xe ô tô Cục Đăng Kiểm

Bước 3: Nhập thông tin biển số để tra cứu biển số xe. Bạn phải nhập chính xác 2 thông tin cơ bản

– Biển số đã đăng ký: Nhập thông tin biển số đã đăng ký gồm cả số lẫn chữ

Biển số 4 số: Nhập đầy đủ thông tin biển số đã đăng ký, bạn có thể nhập chữ thường hoặc chữ in hoa đều được.

Biển số 5 số: Nhập tương tự biển 4 số, nhưng thêm chữ T ở cuối nếu như biển màu trắng, thêm chữ X ở cuối nếu như biển màu xanh.

– Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Để tra cứu thông tin biển số xe trên website của Cục Đăng Kiểm, yêu cầu phải có các thông tin về số tem, giấy chứng nhận hiện tại thì mới kiểm tra được những thông tin liên quan đến phương tiện. Thông tin khi kiểm tra online trên website của  Cục Đăng Kiểm chỉ cho biết những thông tin nhất định về phương tiện còn sẽ không tra cứu chủ sở hữu biển số xe ô tô là ai.

– Mã xác nhận: Nhập chính xác như những ký tự đã cho, tránh nhầm lẫn ký tự viết hoa và viết thường, số 0 và chữ o. Sau khi nhập xong, tiến hành tra cứu, hệ thống sẽ trả về các kết quả sau:

Không tìm thấy thông tin của phương tiện này: Nếu bạn nhập sai biển số xe.

Sai mã xác nhận: Nếu nhập sai mã xác nhận.

Hiển thị thông tin phương tiện nếu nhập đúng biển số đăng ký và mã xác nhận.

tra-cuu-bien-so-xe-o-to-cuc-dang-kiem
Tra cứu biển số xe ô tô Cục Đăng Kiểm

Bước 4: kết quả

Hệ thống sẽ trả về kết quả thông tin biển số xe cần tra cứu: các thông tin chung, thông số kỹ thuật cũng như thông tin đăng kiểm của phương tiện. 

2. Tra cứu biển số xe máy qua ứng dụng

Bước 1: Mở Ứng dụng Biển số xe.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng nhập biển số xe cần tra cứu hoặc bạn có thể nhập tên Tỉnh, Thành phố.

ung-dung-tra-cuu-bien-so-xe
Ứng dụng tra cứu biển số xe

Hệ thống sẽ cho ra kết quả cho bạn gồm các thông tin, giới thiệu sơ lược về Tỉnh/Thành phố bạn đang tìm kiếm.

ung-dung-tra-cuu-bien-so
Ứng dụng tra cứu biển số xe

Bước 3: Nếu bạn muốn tra cứu biển số xe ô tô thì hãy nhấn vào biểu tượng ô tô. 

ung-dung-tra-cuu-bien-so-xe-oto-xe-may
Ứng dụng tra cứu biển số xe ô tô, xe máy

Bước 4: Hệ thống mở ra giao diện mới, bạn cần nhập đầy đủ 3 thông tin đó là: biển số xe, số tem giấy chứng nhận và mã xác thực.

Bước 5: Nhập đủ 3 thông tin, nhấn vào ô “tra cứu” hệ thống sẽ hiển thị kết quả cho thông tin của xe bạn.

ung-dung-tra-cuu-bien-oto-xe-may
Ứng dụng tra cứu biển số xe

3. Lợi ích khi tra cứu biển số xe online

  • Tiết kiệm thời gian đi lại, tránh việc phải đến Cục Đăng Kiểm chờ đợi và tốn thời gian hoàn tất thủ tục tra cứu thông tin chủ xe ô tô.
  • Thúc đẩy các thủ tục hành chính, giao dịch mua bán, sang tên đổi chủ thuận lợi hơn vì tra cứu biển số xe online giúp dễ dàng lấy thông tin, cung cấp cho đối tác giao dịch thay vì đến Cục Đăng Kiểm.
  • Dễ dàng nắm bắt được thông tin của phương tiện mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có Internet.

4. Một số lỗi thường gặp khi tra cứu biển số xe ô tô

Trong quá trình tra cứu biển số xe ô tô, chủ phương tiện có thể gặp phải những lỗi khiến trang tra cứu không trả kết quả. Dưới đây là những lỗi thường gặp và cách khắc phục như sau:

Lỗi “Biển số đăng ký không đúng định dạng” do đăng nhập sai thông tin biển số hoặc không tuân thủ những ký tự viết hoa viết thường cũng như các ký tự thêm vào đối với các loại biển số (quy định biển vàng thêm chữ T ở cuối, biển trắng thêm chữ T ở cuối, biển xanh thêm chữ X ở cuối)

>> Cách khắc phục: Kiểm tra chính xác thông tin phương tiện. Thêm vào cuối biển số ký tự T nếu là biển trắng, X nếu là biển xanh, V nếu là biển vàng.

 – Lỗi “Không tìm thấy thông tin phương tiện này” khi người dùng nhập sai số tem, giấy chứng nhận hoặc thông tin không còn hiệu lực do:

  • Đã được chủ xe khai báo phương tiện bị mất
  • Đã có thông báo thu hồi của phương tiện đăng kiểm
  • Đã được cấp giấy chứng nhận và tem đăng kiểm mới
  • Phương tiện không đảm bảo về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định
  • Thông tin thông số kỹ thuật trên giấy kiểm định không phù hợp với thông tin thực tế.

>> Cách khắc phục: Người dùng cần kiểm tra thông chính xác thông tin số tem, giấy chứng nhận hiện tại, nếu thông tin đúng mà vẫn không có kết quả trả về thì hãy liên hệ với cơ quan chức năng có thẩm quyền để kiểm tra chính xác.

Qua bài viết này, chủ phương tiện sẽ dễ dàng tra cứu biển số ở bất cứ đâu ngay trên website Cục Đăng Kiểm để có thể nắm bắt được thông tin về phương tiện của mình. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ website Zestech.vn hoặc gọi Hotline 1900 988 910 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

 

                           
Tác giả : Dương Hiền
                   
                   

Khách hàng nhận xét về zestech
Zestech
Bác Đoàn Ngọc Hải Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Chuyến xuyên Việt lần thứ 24 chở hài cốt liệt sĩ tôi đã không còn buồn tẻ nữa vì đã có Zestech đồng hành. Quãng đường hàng ngàn km sẽ như ngắn lại vì các bạn sẽ hưng phấn không bị tình trạng trầm cảm do lái xe liên tục xa nhà.
Zestech
Anh Dương Thông Huy (29 tuổi) Tổ 34 khu Phước Hải, Thị Trấn Long Thành,tỉnh Đồng Nai Sau khi mua xe hơi để phục vụ công việc, tôi đã tìm tới Zestech để chọn mua các thiết bị Camera hành trình và Màn hình ô tô DVD Android cho ô tô. Tới nay, sau khi đã sử dụng màn hình Z500 được 3 năm, tôi thấy quyết định lựa chọn Zestech là đúng đắn. Hệ thống Camera tích hợp trên màn hình hoạt động vô cùng hiệu quả với chất lượng hình ảnh cao. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng rất tận tình!
Zestech
Anh Trần Văn Hiệu (34 tuổi) Giao Tân, Giao Thủy, Nam Định Lần đầu tiên trải nghiệm màn hình tích hợp 360 trên xe đã giúp ích cho tôi rất nhiều khi di chuyển khi có thể quan sát 4 mắt cam đồng thời sắc nét cực kì an toàn đặc biệt mỗi khi sang đường có chế độ cài đặt tự động hiển thị cam tích hợp trên màn hình. Trải nghiệm vô cùng tuyệt vời!
Zestech
Anh Phạm Quang Tiến (46 tuổi) 1000 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh Tôi cảm thấy yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu như Zestech. Từ khi trang bị màn hình, hệ thống giải trí và hỗ trợ an toàn trên xe tôi được cải thiện rất nhiều.
Zestech
Anh Phạm Việt Dũng (48 tuổi) Tổ 5, phường Hữu Dâu, TP. Việt Trì, Phú Thọ Do tính chất công việc thường xuyên phải đi công tác xa, do vậy với hệ thống bảo hành điện tử và chính sách bảo hành sản phẩm trên toàn bộ hệ thống 250 đại lý trên toàn quốc của Zestech khiến tôi cảm thấy rất yên tâm mỗi khi di chuyển
Zestech
Anh Đoàn Văn Cảnh (35 tuổi) Trường Mại, Tân Bình, TP. Thái Bình Sau khi sử dụng màn hình ô tô DVD Android Zestech, ngoài trải nghiệm các tính năng tuyệt vời thì tôi bị chinh phục bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng cũng như kỹ thuật của Zestech rất nhiệt tình chu đáo!!!
Zestech
Anh Nguyễn Đăng Truyền (25 tuổi) Đại Sơn, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh Lượn lờ trên nhiều diễn đàn và nhận được sự tư vấn của các anh em trong hội cùng với nhiều kênh uy tín review cuối cùng tôi đã quyết định trang bị màn hình DVD Android Zestech cho xế cưng của mình. Khá sang, xịn, mịn.
Zestech
Anh Nguyễn Hữu Nhiệm (43 tuổi) Thôn Trung 3, Xã An Thái, Huyện An Lão, Hải Phòng Đã dùng Zestech Z800+ được một thời gian, sản phẩm ổn định, kỹ thuật hướng dẫn sử dụng nhiệt tình, lâu lâu lại có cô bé Chăm sóc khách hàng gọi điện hỏi han tình hình sử dụng. Ưng bụng.
Zestech
Anh Nguyễn Quang Vinh (50 tuổi) Số nhà 069, tổ 6, phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng Là một người tiêu dùng thông thái, tôi luôn luôn tin tưởng sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với chất lượng cao. Nhận thấy điều này ở Zestech cùng với việc đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe để Zestech gia nhập các hãng ô tô như Toyota, Mitsubishi. Do vậy, với tôi Zestech là lựa chọn hàng đầu về màn hình ô tô thông minh.
Zestech
Anh Hà Văn Võ (40 tuổi) Điện lực Nguyên Bình. Huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng Biết đến Zestech nhờ kênh truyền hình quốc gia VTV3 giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm. Tôi đã tìm hiểu về Zestech để lắp đặt sản phẩm trên xe của mình. Rất hài lòng.
Chuyên gia đánh giá
Đăng ký dùng thử Đăng ký lái thử

Gọi lại ngay cho tôi

Cách tra cứu biển số xe ô tô, xe máy online đơn giản, chính xác nhất