Tra cứu giấy phép lái xe theo CMND đơn giản, chính xác nhất

Chứng minh nhân dân là 1 loại giấy tờ tùy thân rất quan trọng, vì nó liên quan đến tất cả mọi loại giao dịch và giấy tờ hiện nay. Việc dùng chứng minh nhân dân là rất phổ biến để tra cứu thông tin hiện nay như tra cứu điểm thi, tra cứu thông tin tài khoản ngân hàng, tra cứu bảo hiểm,… Tra cứu giấy phép lái xe theo CMND có được không? Đó là câu hỏi có lẽ rất nhiều người thắc mắc khi không biết tra cứu thông tin giấy phép lái xe như thế nào cho đúng. Zestech sẽ trả lời câu hỏi này ở ngay bài viết dưới đây. 

tra-cuu-giay-phep-lai-xe-theo-cmnd
Tra cứu giấy phép lái xe theo CMND

1. Giấy phép lái xe là gì? 

Giấy phép lái xe hay còn gọi là bằng lái xe, đây là giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho một cá nhân cụ thể nhằm cho phép người đó được vận hành, lưu thông các loại xe tương ứng với phương tiện mình đang có. Đây là giấy phép bắt buộc với những người tham gia giao thông bằng xe cơ giới như: xe máy, xe mô tô phân khối lớn, xe ô tô, xe tải, xe buýt, xe khách, xe container hoặc 1 số loại xe khác trên đường công cộng.

Hiện tại ở Việt Nam bằng lái xe được cấp theo các hạng như sau: A1, A2, A3, A4, B1, B2, C, D, E, F

Trong đó A1, A2, A3, A4 là GPLX điều khiển các loại xe mô tô xe ba bánh, không có thời hạn thời gian.

Hạng A4, B1, B2 là GPLX điều khiển các loại máy kéo, ô tô tải có thời hạn đến 10 năm kể từ ngày được cấp bằng.

Hạng C, D, E, F là các loại GPLX điều khiển các loại xe tải, ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp bằng.

2. Tra cứu giấy phép lái xe theo CMND trực tuyến

2.1 Tra cứu giấy phép lái xe trên trang thông tin giấy phép lái xe

Hiện nay sự phát triển của công nghệ giúp chúng ta tra cứu giấy phép lái xe theo CMND một cách dễ dàng và chính xác. Điều kiện để tra cứu giấy phép lái xe qua CMND là thông tin được chuẩn bị phải trùng khớp với thông tin trên chứng minh nhân dân.

Khi đã đầy đủ thông tin cá nhân, bạn có thể tra cứu bằng lái xe theo CMND qua các bước sau

Đây là cách tra cứu giấy phép lái xe theo CMND nhưng phải dựa vào cơ sở dữ liệu của Tổng Cục đường bộ Việt Nam, nơi đây chính là kho dữ liệu về giấy phép lái xe của cả nước. Các thông tin trên trang này hoàn toàn chính xác và đáng tin cậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tra cứu trên trang web này.

Việc tra cứu giấy phép lái xe theo CMND và theo tên sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của Trang thông tin giấy phép lái xe của Tổng Cục đường bộ Việt Nam Tại đây

Trang-thong-tin-giay-phep-lai-xe
Tra thông tin giấy phép lái xe

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết để tiến hành tra cứu giấy phép lái xe theo CMND. 

Thực hiện nhập số giấy phép lái xe vào ô trống bên tay phải, loại GPLX, ngày tháng năm sinh và mã bảo vệ theo đúng yêu cầu phía trên 

– Chọn loại bằng lái xe ở ô màu đỏ đầu tiên:

  • Chọn GPLX PET có thời hạn nếu GPLX của bạn hạng A1, B1, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE
  • Chọn GPLX PETkhông thời hạn nếu GPLX của bạn hạng A1, A2, A3
  • Chọn GPLX cũ nếu GPLX của bạn được cấp trước tháng 7 năm 2013, giấy phép lái xe cũ làm bằng bìa ép nhựa bên ngoài.

– Nhập ngày tháng năm sinh:

  • Đối với GPLX PET bạn nhập ngày tháng năm sinh theo cú pháp yyyymmdd có nghĩa là năm, tháng, ngày viết liền nhau.
  • Đối với GPLX cũ bạn chỉ cần nhập vào năm sinh.

– Nhập mã bảo vệ gồm 6 ký tự ở bên cạnh.

dien-thong-tin-giay-phep-lai-xe
Điền thông tin giấy phép lái xe

Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, bạn ấn “Tra cứu” thông tin giấy phép lái xe của bạn sẽ hiển thị xuống phía dưới.

  • Kết quả trả về thông tin đúng với những thông tin trên GPLX của bạn thì giấy phép lái xe của bạn là thật.
  • Nếu kết quả trả về là “Không tìm thấy GPLX đã nhập” thì bạn có thể đã nhập sai thông tin của GPLX, bạn cần xem và chỉnh sửa lại cho đúng và tiếp tục tra cứu.
  • Nếu kết quả trả về là “Không có dữ liệu” thì GPLX đó là giả
ket-qua-tra-cuu-thong-tin-giay-phep-lai-xe
Kết quả tra cứu giấy phép lái xe

Chú ý: Thông tin chuẩn bị phải trùng khớp với thông tin trên giấy phép lái xe của bạn.

2.2 Tra cứu giấy phép lái xe thông qua tin nhắn SMS

Cách tra cứu giấy phép lái xe qua tin nhắn SMS giúp cung cấp thông tin về giấy phép lái xe một cách nhanh chóng, chính xác trong trường hợp bạn không thể vào mạng mà muốn kiểm tra thông tin GPLX cũng như xác minh bằng thật bằng giả nhanh chóng.Tra cứu giấy phép lái xe qua SMS cụ thể như sau:

TC [dấu cách] [Số GPLX] gửi 0936.083.578 hoặc 0936.081.778

Phí tin nhắn từ 500 đến 2000 đồng.

Sau khi nhận được tin nhắn, hệ thống tra cứu sẽ tự động trả về kết quả liên quan đến GPLX  của người tra cứu bao gồm: hạng lái xe, số se-ri, ngày hết hạn, trạng thái vi phạm (nếu có).

Chú ý: Hình thức tra cứu GPLX bằng SMS chỉ áp dụng cho loại thẻ PET mới.

3. Một số lưu ý khi tra cứu giấy phép lái xe theo CMND

Đối với giấy phép lái xe được cấp từ năm 1990 đến 1995, đây là những bằng lái đã được cấp lâu do đó thông tin chưa thể cập nhật được. Với những trường hợp này, bạn cần phải đem theo hồ sơ gốc và GPLX đến sở GTVT để được hỗ trợ đổi sang PET mới. 

Đối với GPLX hạng A2 được cấp từ năm 1995 đến năm 1999, khi tra thông tin GPLX mà chưa thấy được cập nhật trên trang thông tin của Bộ giao thông vận tải đồng thời không có hồ sơ gốc thì khi đổi lại mặc định sẽ thành bằng lái xe hạng A1. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn tra cứu bằng lái xe theo CMND nhanh nhất, chính xác nhất. Hy vọng với vài thao tác đơn giản này bạn có thể tra cứu giấy phép lái xe theo CMND thay vì phải đện tận Tổng cục đường bộ Việt Nam để tra cứu. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ website Zestech.vn hoặc gọi ngay hotline 1900 988 910 để dược hỗ trợ và tư vấn miễn phí !

 

                           
Tác giả : Dương Hiền
                   
                   

Khách hàng nhận xét về zestech
Zestech
Bác Đoàn Ngọc Hải Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Chuyến xuyên Việt lần thứ 24 chở hài cốt liệt sĩ tôi đã không còn buồn tẻ nữa vì đã có Zestech đồng hành. Quãng đường hàng ngàn km sẽ như ngắn lại vì các bạn sẽ hưng phấn không bị tình trạng trầm cảm do lái xe liên tục xa nhà.
Zestech
Anh Dương Thông Huy (29 tuổi) Tổ 34 khu Phước Hải, Thị Trấn Long Thành,tỉnh Đồng Nai Sau khi mua xe hơi để phục vụ công việc, tôi đã tìm tới Zestech để chọn mua các thiết bị Camera hành trình và Màn hình ô tô DVD Android cho ô tô. Tới nay, sau khi đã sử dụng màn hình Z500 được 3 năm, tôi thấy quyết định lựa chọn Zestech là đúng đắn. Hệ thống Camera tích hợp trên màn hình hoạt động vô cùng hiệu quả với chất lượng hình ảnh cao. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng rất tận tình!
Zestech
Anh Trần Văn Hiệu (34 tuổi) Giao Tân, Giao Thủy, Nam Định Lần đầu tiên trải nghiệm màn hình tích hợp 360 trên xe đã giúp ích cho tôi rất nhiều khi di chuyển khi có thể quan sát 4 mắt cam đồng thời sắc nét cực kì an toàn đặc biệt mỗi khi sang đường có chế độ cài đặt tự động hiển thị cam tích hợp trên màn hình. Trải nghiệm vô cùng tuyệt vời!
Zestech
Anh Phạm Quang Tiến (46 tuổi) 1000 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh Tôi cảm thấy yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu như Zestech. Từ khi trang bị màn hình, hệ thống giải trí và hỗ trợ an toàn trên xe tôi được cải thiện rất nhiều.
Zestech
Anh Phạm Việt Dũng (48 tuổi) Tổ 5, phường Hữu Dâu, TP. Việt Trì, Phú Thọ Do tính chất công việc thường xuyên phải đi công tác xa, do vậy với hệ thống bảo hành điện tử và chính sách bảo hành sản phẩm trên toàn bộ hệ thống 250 đại lý trên toàn quốc của Zestech khiến tôi cảm thấy rất yên tâm mỗi khi di chuyển
Zestech
Anh Đoàn Văn Cảnh (35 tuổi) Trường Mại, Tân Bình, TP. Thái Bình Sau khi sử dụng màn hình ô tô DVD Android Zestech, ngoài trải nghiệm các tính năng tuyệt vời thì tôi bị chinh phục bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng cũng như kỹ thuật của Zestech rất nhiệt tình chu đáo!!!
Zestech
Anh Nguyễn Đăng Truyền (25 tuổi) Đại Sơn, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh Lượn lờ trên nhiều diễn đàn và nhận được sự tư vấn của các anh em trong hội cùng với nhiều kênh uy tín review cuối cùng tôi đã quyết định trang bị màn hình DVD Android Zestech cho xế cưng của mình. Khá sang, xịn, mịn.
Zestech
Anh Nguyễn Hữu Nhiệm (43 tuổi) Thôn Trung 3, Xã An Thái, Huyện An Lão, Hải Phòng Đã dùng Zestech Z800+ được một thời gian, sản phẩm ổn định, kỹ thuật hướng dẫn sử dụng nhiệt tình, lâu lâu lại có cô bé Chăm sóc khách hàng gọi điện hỏi han tình hình sử dụng. Ưng bụng.
Zestech
Anh Nguyễn Quang Vinh (50 tuổi) Số nhà 069, tổ 6, phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng Là một người tiêu dùng thông thái, tôi luôn luôn tin tưởng sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với chất lượng cao. Nhận thấy điều này ở Zestech cùng với việc đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe để Zestech gia nhập các hãng ô tô như Toyota, Mitsubishi. Do vậy, với tôi Zestech là lựa chọn hàng đầu về màn hình ô tô thông minh.
Zestech
Anh Hà Văn Võ (40 tuổi) Điện lực Nguyên Bình. Huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng Biết đến Zestech nhờ kênh truyền hình quốc gia VTV3 giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm. Tôi đã tìm hiểu về Zestech để lắp đặt sản phẩm trên xe của mình. Rất hài lòng.
Chuyên gia đánh giá
Đăng ký dùng thử Đăng ký lái thử

Gọi lại ngay cho tôi

Tra cứu giấy phép lái xe theo CMND đơn giản, chính xác nhất