Tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả chính xác nhất

Hiện nay văn bằng, chứng chỉ, các loại giấy phép lái xe được làm giả rất nhiều để sử dụng vào những mục đích xấu. Bằng mắt thường khó có thể nhận biết được những loại giấy tờ đó là thật hay giả. Để giúp bạn đọc có thể tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả, bài viết dưới đây của Zestech sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu giấy phép lái xe một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

tra-cuu-giay-phep-lai-xe
Tra cứu giấy phép lái xe

1. Giấy phép lái xe là gì? Lợi ích của việc tra cứu GPLX

Giấy phép lái xe hay còn gọi là Bằng lái xe là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho một cá nhân cụ thể, cho phép cá nhân đó được vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng các phương tiện xe cơ giới như xe máy, xe mô tô phân khối lớn, xe ô tô, xe buýt, xe khách, xe container,…hoặc các loại hình khác trên con đường công cộng.

Quy định về giấy phép lái xe ở mỗi quốc gia là khác nhau tùy vào khu vực nhưng nhìn chung người xin cấp bằng lái xe phải trải qua các thủ tục pháp lý: nộp đơn xin cấp giấy phép lái xem, phải trải qua bài kiểm tra lái xe hay những kỳ thi sát hạch nghiêm ngặt và những thủ tục khác. Sau khi được cấp GPLX, người đó mới đủ điều kiện pháp lý để tham gia giao thông.

Các loại giấy phép lái xe tại Việt Nam:

Giấy phép lái xe điều khiển các loại xe mô tô, xe ba bánh: A1, A2, A3, A4.

Giấy phép lái xe điều khiển các loại xe ô tô, đầu kéo, rơ mooc,…: B11, B12, B1, B2, C, D, E, FB2, FD, FE,…

Giấy phép lái xe được cấp ở độ tuổi nhất định, những cá nhân đủ tuổi mới được cấp giấy phép lái xe theo quy định. Như vậy, giấy phép lái xe là cơ sở để đảm bảo trật tự an ninh với những trường hợp không đủ điều kiện tham gia giao thông. Bên cạnh đó, tình trạng làm giả giấy phép lái xe cũng rất phổ biến và diễn ra công khai khiến các cơ quan có thẩm quyền không thể kiểm soát được, nên việc tra cứu giấy phép lái xe máy cũng như tra cứu giấy phép lái xe ô tô lúc này giúp phát hiện được những loại giấy phép giả, không chưa qua sát hạch kiểm định nhưng vẫn được cấp chứng chỉ.

Tra cứu thông tin giấy phép lái xe sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối như không vi phạm pháp luật, tránh bị phạt tiền, bắt giữ và phát hiện kịp thời những thông tin sai lệch để chỉnh sửa 1 cách chính xác nhất.

2. Cách tra cứu giấy phép lái xe online đơn giản, nhanh chóng nhất

Bước 1: Truy cập vào trang web: gplx.gov.vn

Đây là trang thông tin điện tử của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, dưới sự giám sát của Bộ giao thông vận tải Việt Nam. Đây là trang web tra cứu giấy phép lái xe bằng đảm bảo thông tin chính thống chuẩn xác nhất, các trang web tra cứu giấy phép lái xe theo tên hay các trang web tra cứu giấy phép lái xe a1, b2,… đều không đảm bảo tính chính xác, thậm chí nhiều trang web giả do chính bên làm giả giấy phép lái xe tạo ra để lừa người đăng ký không cần thi mà vẫn được cấp giấy phép lái xe.

trang-thong-tin-giay-phep-lai-xe
Trang thông tin giấy phép lái xe

Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin như

– Loại GPLX:

GPLX PET (có thời hạn) bao gồm các loại bằng lái xe hạng A4, B1, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE.

GPLX PET (không thời hạn) bao gồm các bằng lái xe hạng A1, A2, A3.

GPLX cũ (làm bằng giấy bìa): Nếu bằng lái xe của bạn được cấp trước tháng 7 năm 2013, giấy phép lái xe cũ bằng giấy ép nhựa bên ngoài.

– Nhập Số GPLX hoặc số seri cũng cho kết quả tương tự.

Số GPLX là dãy số đỏ ngay bên dưới dòng chữ GIẤY PHÉP LÁI XE, nhập đầy đủ dãy số bao gồm cả ký tự chữ.

– Nhập ngày tháng năm sinh.

– Nhập mã bảo vệ.

trang-web-tra-cuu-giay-phep-lai-xe
Trang thông tin giấy phép lái xe

Bước 3: Nhận kết quả

Ấn nút “Tra cứu giấy phép lái xe” để kiểm tra thông tin. Hệ thống sẽ trả kết quả như sau:

– Nếu mọi thông tin nhập là đúng thì Giấy phép lái xe là thật, mọi thông tin đã được cập nhật lên dữ liệu của Tổng Cục đường bộ, nếu bằng bị hư hỏng thì chủ sở hữu chỉ cần tra cứu hồ sơ gốc giấy phép lái xe trên hệ thống trang web của Tổng cục đường bộ Việt Nam mà không cần đi thi mới.

– Nếu thông tin tra cứu không giống với thông tin bạn đang có thì giấy phép lái xe đó là giả. 

– Nếu hệ thống báo “Không tìm thấy số GPLX đã nhập” thì có thể bạn nhập sai thông tin, bạn hãy kiểm tra lại thông tin, chỉnh sửa rồi tra cứu lại.

– Nếu đã nhập đúng thì có 2 khả năng:

  • GPLX giả
  • Đã tham gia thi GPLX mà chưa hiện thì có thể thông tin chưa được cập nhật trên hệ thống. 

Ngoài ra bạn có thể tra cứu giấy phép lái xe vi phạm qua trang web của Cục Cảnh Sát giao thông hoặc Sở giao thông vận tải

ket-qua-tra-cuu-giay-phep-lai-xe
Kết quả tra cứu giấy phép lái xe

3. Cách tra cứu giấy phép lái xe 

Nếu bạn cần tra cứu giấy phép lái xe hạng a1 (bằng lái xe máy) cũng như tra cứu giấy phép lái xe hạng b2 (bằng lái xe ô tô), hoặc các loại GPLX hạng khác mà không cần Internet. 

Bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp: TC [dấu cách] [Số GPLX] gửi đến SĐT 0936.083.578 hoặc 0936.081.778

Sau khi gửi tin nhắn, hệ thống sẽ phản hồi lại các thông tin tra cứu bao gồm: Hạng bằng lái, ngày hết hạn, trạng thái vi phạm. Cách tra cứu hồ sơ giấy phép lái xe này chỉ dành cho GPLX loại mới làm bằng vật liệu PET.

4. Sử dụng GPLX giả sẽ bị xử lý như thế nào?

Việc sử dụng GPLX giả tùy vào trường hợp mà người điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt theo Nghị Định 100/2019 như sau:

Phương tiện Mức phạt lỗi sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp

 

Xe mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh dưới 173 cm3 và các phương tiện tương tự

800.000 – 1 triệu đồng

(Điểm a Khoản 5 Điều 21)

 

 

 

Tịch thu giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp (Điểm a Khoản 9 Điều 21)

 

Xe mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh từ 173 cm3 trở lên, xe mô tô 3 bánh

3 – 4 triệu đồng

(Điểm b Khoản 7 Điều 21)

 

Xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô

4 – 6 triệu đồng

(Điểm b Khoản 8 Điều 21)

 

Trên đây là hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe online nhanh chóng và chính xác nhất, hy vọng sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ website Zestech.vn hoặc gọi ngay Hotline 1900 988 910 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

                           
Tác giả : Dương Hiền
                   
                   

Khách hàng nhận xét về zestech
Zestech
Bác Đoàn Ngọc Hải Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Chuyến xuyên Việt lần thứ 24 chở hài cốt liệt sĩ tôi đã không còn buồn tẻ nữa vì đã có Zestech đồng hành. Quãng đường hàng ngàn km sẽ như ngắn lại vì các bạn sẽ hưng phấn không bị tình trạng trầm cảm do lái xe liên tục xa nhà.
Zestech
Anh Dương Thông Huy (29 tuổi) Tổ 34 khu Phước Hải, Thị Trấn Long Thành,tỉnh Đồng Nai Sau khi mua xe hơi để phục vụ công việc, tôi đã tìm tới Zestech để chọn mua các thiết bị Camera hành trình và Màn hình ô tô DVD Android cho ô tô. Tới nay, sau khi đã sử dụng màn hình Z500 được 3 năm, tôi thấy quyết định lựa chọn Zestech là đúng đắn. Hệ thống Camera tích hợp trên màn hình hoạt động vô cùng hiệu quả với chất lượng hình ảnh cao. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng rất tận tình!
Zestech
Anh Trần Văn Hiệu (34 tuổi) Giao Tân, Giao Thủy, Nam Định Lần đầu tiên trải nghiệm màn hình tích hợp 360 trên xe đã giúp ích cho tôi rất nhiều khi di chuyển khi có thể quan sát 4 mắt cam đồng thời sắc nét cực kì an toàn đặc biệt mỗi khi sang đường có chế độ cài đặt tự động hiển thị cam tích hợp trên màn hình. Trải nghiệm vô cùng tuyệt vời!
Zestech
Anh Phạm Quang Tiến (46 tuổi) 1000 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh Tôi cảm thấy yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu như Zestech. Từ khi trang bị màn hình, hệ thống giải trí và hỗ trợ an toàn trên xe tôi được cải thiện rất nhiều.
Zestech
Anh Phạm Việt Dũng (48 tuổi) Tổ 5, phường Hữu Dâu, TP. Việt Trì, Phú Thọ Do tính chất công việc thường xuyên phải đi công tác xa, do vậy với hệ thống bảo hành điện tử và chính sách bảo hành sản phẩm trên toàn bộ hệ thống 250 đại lý trên toàn quốc của Zestech khiến tôi cảm thấy rất yên tâm mỗi khi di chuyển
Zestech
Anh Đoàn Văn Cảnh (35 tuổi) Trường Mại, Tân Bình, TP. Thái Bình Sau khi sử dụng màn hình ô tô DVD Android Zestech, ngoài trải nghiệm các tính năng tuyệt vời thì tôi bị chinh phục bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng cũng như kỹ thuật của Zestech rất nhiệt tình chu đáo!!!
Zestech
Anh Nguyễn Đăng Truyền (25 tuổi) Đại Sơn, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh Lượn lờ trên nhiều diễn đàn và nhận được sự tư vấn của các anh em trong hội cùng với nhiều kênh uy tín review cuối cùng tôi đã quyết định trang bị màn hình DVD Android Zestech cho xế cưng của mình. Khá sang, xịn, mịn.
Zestech
Anh Nguyễn Hữu Nhiệm (43 tuổi) Thôn Trung 3, Xã An Thái, Huyện An Lão, Hải Phòng Đã dùng Zestech Z800+ được một thời gian, sản phẩm ổn định, kỹ thuật hướng dẫn sử dụng nhiệt tình, lâu lâu lại có cô bé Chăm sóc khách hàng gọi điện hỏi han tình hình sử dụng. Ưng bụng.
Zestech
Anh Nguyễn Quang Vinh (50 tuổi) Số nhà 069, tổ 6, phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng Là một người tiêu dùng thông thái, tôi luôn luôn tin tưởng sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với chất lượng cao. Nhận thấy điều này ở Zestech cùng với việc đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe để Zestech gia nhập các hãng ô tô như Toyota, Mitsubishi. Do vậy, với tôi Zestech là lựa chọn hàng đầu về màn hình ô tô thông minh.
Zestech
Anh Hà Văn Võ (40 tuổi) Điện lực Nguyên Bình. Huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng Biết đến Zestech nhờ kênh truyền hình quốc gia VTV3 giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm. Tôi đã tìm hiểu về Zestech để lắp đặt sản phẩm trên xe của mình. Rất hài lòng.
Chuyên gia đánh giá
Đăng ký dùng thử Đăng ký lái thử

Gọi lại ngay cho tôi

Tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả chính xác nhất