Đâu là biển số xe đẹp ai cũng muốn có và biển số xe xấu ai cũng muốn tránh tại Việt Nam

Khi mua xe việc lựa chọn được một biển số xe đẹp, đúng ý là rất quan trọng. Theo quan điểm phong thủy, biển số xe là những con số gắn liền với chiếc xe mãi về sau, nếu lựa chọn được biển số đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho chủ xế hộp và ngược lại. Do đó, mà hầu hết tất cả người Việt khi mua xe đều rất quan tâm đến biển số xe và muốn lựa chọn cho mình được một biển số đẹp nhất. Để giúp các bạn đọc giả lựa chọn được biển số ưng ý nhất, bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ những biển số xe đẹp ai cũng muốn có và biển số xe xấu ai cũng muốn tránh tại Việt Nam nhé.

>> Biển số xe các tỉnh thành Việt Nam mới nhất năm 2021

1. Thế nào là biển số xe đẹp, xấu?

biển số xe đẹp

Thế nào là biển số xe đẹp, xấu?

Chắc hẳn chúng ta đã nghe rất nhiều về thuật ngữ biển số xe đẹp, biển số xấu rồi nhưng vẫn không hiểu chính xác khái niệm của nó. Biển số như thế nào thì được gọi là đẹp và như thế nào là xấu.

Cụ thể, theo quan điểm của người Việt Nam thì những biển số xe đẹp là biển số chứa các con số được sắp xếp một cách logic, hợp lý và mang một ý nghĩa phong thủy hoặc liên quan đến chủ xế hộp. Cùng với đó, nếu các con số cộng lại với nhau, số càng lớn thì càng may mắn. Ngoài ra, những biển số đáp ứng được yếu tố âm dương, ngũ hành cũng được xem là biển số đẹp. Biển số tiến, dãy số liền kề,…cũng rất được yêu thích

Ngược lại, những biển số xấu là những biển số có chứa các chữ số mang ý nghĩa phong thủy kém may mắn, xui xẻo hoặc những biển số lùi, có mệnh tương khắc với chủ sở hữu.

Để biết đâu là biển số đẹp, biển số xấu thì đầu tiên các bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của từng con số, để lựa chọn dãy số phù hợp nhất. 

+ Số 1 (Nhất): có nghĩa là chắc chắn, đứng đầu, độc nhất vô nhị.

+ Số 2 (Mãi): có nghĩa là mãi mãi, bền lâu.

+ Số 3 (Tài): có nghĩa là phát tài, nhiều tiền tài.

+ Số 4 (Tử): đa số mọi người quan niệm rằng số 4 không đẹp vì tử là chết.

+ Số 5 (Ngũ): có nghĩa là ngũ hành, ngũ cung, những điều bí ẩn.

+ Số 6 (Lộc): có nghĩa là Lục, có nhiều lộc, phúc.

+ Số 7 (Thất): thường được hiểu là mất.

+ Số 8 (Phát): có nghĩa là Bát, tức phát tài, phát triển.

+ Số 9 (Thừa): có nghĩa là Cửu, trường tồn, con số to nhất.

>> Ý nghĩa biển số xe phong thủy và cách chọn biển số xe đẹp hợp tuổi chuẩn nhất năm 2021

2. Biển số xe đẹp ai cũng muốn có

biển số xe đẹp

Biển số xe đẹp ai cũng muốn có

Khi sở hữu một biển số xe đẹp người ta tin rằng điều này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và đặc biệt là bảo vệ an toàn trên mọi nẻo đường. Ngoài ra, những biển số xe điểm thường có giá trị tăng dần theo thời gian bởi vậy không hiếm trường hợp chủ xe bấm được biển số đẹp bán lại với giá gấp nhiều lần giá trị của xe.

Theo ý nghĩa Hán Tự thì trong dãy số từ 1 đến số 9 các chữ số được xem là đẹp bao gồm: 

+ Số 1 hay “Nhất” trong ý nghĩa “độc nhất vô nhị”.

+ Số 2 hay “Nhị” còn đọc là “mãi” có ý nghĩa bền lâu, vững chắc.

+ Số 3 hay còn đọc là “Tài” trong ý nghĩa tài lộc, may mắn.

+ Số 5 hay “Ngũ” mang ý nghĩa điều tốt đẹp, có phúc.

+ Số 6 hay “Lục”, phiên âm như “lộc” có nghĩa là tài lộc, phát tài.

+ Số 8 hay “Phát” có nghĩa như phát tài, phát lộc

+ Số 9 hay “Cửu”có nghĩa như “thiên trường địa cửu”, trường tồn, thịnh vượng.

Việc ghép cặp các chữ số kể trên sẽ mang đến nhiều điều may mắn và thịnh vượng hơn. Cụ thể, trong đó đặc biệt được yêu thích nhất đó là:  456 (Bốn mùa sinh lộc), 4648 (Tứ lộc tứ phát), 4078 (Bốn mùa không thất bát), 6666 (Tứ lộc), 569 (Phúc lộc thọ), 5239 (Tiền tài), 5555 (Sinh đường làm ăn mở rộng), 5656 (Sinh lộc sinh lộc), 6868 (Lộc phát lộc phát), 6686 (Lộc lộc phát lộc),…

3. Biển số xe xấu ai cũng muốn tránh

biển số xe đẹp

Biển số xe xấu ai cũng muốn tránh

Bên cạnh những biển số xe đẹp thì sẽ tồn tại những biển số xe xấu mà bất kỳ ai cũng muốn tránh. Bởi nhiều người tin rằng nó sẽ đem đến nhiều rủi ro, tai họa và những điều không may mắn cho chủ sở hữu. Để biết được đâu là biển số xe xấu các bạn dựa vào ý nghĩa Hán Tự của từng con số khi ghép lại với nhau. Cụ thể, sau đây là những cặp số xấu không nên xuất hiện trong biển số xe của bạn

+ 49 – 53: được xem là cặp số xấu nhất. Bởi theo quan niệm, khi xem tử vi thì hai tuổi 49, 53 là hạn nặng nhất trong đời người. Dân gian thường hay truyền miệng câu “49 chưa qua, 53 đã tới”.

+ 44: là sự ghép đôi của 2 số 4 nên sẽ nhân đôi những việc kém may mắn. Nhưng theo góc độ khác, số 44 có ý nghĩa là bất tử, tai qua nạn khỏi.

+ 13: con số của chết chóc và những ngày u ám, không chỉ trong việc chọn biển số cho xe hơi, con số này đôi khi còn bị né tránh và không được thiết kế cho các thang máy nằm trong chung cư.

+ 19 – 20 – 21: Đây là các số đem lại những điều không may mắn. Những biển số này có ý nghĩa người sở hữu sẽ gặp điều thất bại hoặc gặp nhiều thăng trầm trong cuộc sống.

+ 76 – 67: “thất lộc – lộc thất”, ý nghĩa là làm ăn không gặp được thành công. 76 – 

+ 78: “thất bát”, ý chỉ mọi việc không thành công, gặp nhiều điều xui xẻo, làm ăn thua lỗ, thất bại.

>> Cách tra cứu biển số xe online nhanh chính xác nhất

Trên đây là danh sách các biển số xe đẹp ai cũng muốn có và biển số xe xấu ai cũng muốn tránh tại Việt Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đang chuẩn bị mua xe và bấm số. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thể lựa chọn được cho mình một biển số ưng ý nhất.

Cập nhật lúc

                           
Tác giả : TRẦN THỊ KHÁNH TÂM
                   
                   

Khách hàng nhận xét về zestech
Zestech
Bác Đoàn Ngọc Hải Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Chuyến xuyên Việt lần thứ 24 chở hài cốt liệt sĩ tôi đã không còn buồn tẻ nữa vì đã có Zestech đồng hành. Quãng đường hàng ngàn km sẽ như ngắn lại vì các bạn sẽ hưng phấn không bị tình trạng trầm cảm do lái xe liên tục xa nhà.
Zestech
Anh Dương Thông Huy (29 tuổi) Tổ 34 khu Phước Hải, Thị Trấn Long Thành,tỉnh Đồng Nai Sau khi mua xe hơi để phục vụ công việc, tôi đã tìm tới Zestech để chọn mua các thiết bị Camera hành trình và Màn hình ô tô DVD Android cho ô tô. Tới nay, sau khi đã sử dụng màn hình Z500 được 3 năm, tôi thấy quyết định lựa chọn Zestech là đúng đắn. Hệ thống Camera tích hợp trên màn hình hoạt động vô cùng hiệu quả với chất lượng hình ảnh cao. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng rất tận tình!
Zestech
Anh Trần Văn Hiệu (34 tuổi) Giao Tân, Giao Thủy, Nam Định Lần đầu tiên trải nghiệm màn hình tích hợp 360 trên xe đã giúp ích cho tôi rất nhiều khi di chuyển khi có thể quan sát 4 mắt cam đồng thời sắc nét cực kì an toàn đặc biệt mỗi khi sang đường có chế độ cài đặt tự động hiển thị cam tích hợp trên màn hình. Trải nghiệm vô cùng tuyệt vời!
Zestech
Anh Phạm Quang Tiến (46 tuổi) 1000 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh Tôi cảm thấy yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu như Zestech. Từ khi trang bị màn hình, hệ thống giải trí và hỗ trợ an toàn trên xe tôi được cải thiện rất nhiều.
Zestech
Anh Phạm Việt Dũng (48 tuổi) Tổ 5, phường Hữu Dâu, TP. Việt Trì, Phú Thọ Do tính chất công việc thường xuyên phải đi công tác xa, do vậy với hệ thống bảo hành điện tử và chính sách bảo hành sản phẩm trên toàn bộ hệ thống 250 đại lý trên toàn quốc của Zestech khiến tôi cảm thấy rất yên tâm mỗi khi di chuyển
Zestech
Anh Đoàn Văn Cảnh (35 tuổi) Trường Mại, Tân Bình, TP. Thái Bình Sau khi sử dụng màn hình ô tô DVD Android Zestech, ngoài trải nghiệm các tính năng tuyệt vời thì tôi bị chinh phục bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng cũng như kỹ thuật của Zestech rất nhiệt tình chu đáo!!!
Zestech
Anh Nguyễn Đăng Truyền (25 tuổi) Đại Sơn, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh Lượn lờ trên nhiều diễn đàn và nhận được sự tư vấn của các anh em trong hội cùng với nhiều kênh uy tín review cuối cùng tôi đã quyết định trang bị màn hình DVD Android Zestech cho xế cưng của mình. Khá sang, xịn, mịn.
Zestech
Anh Nguyễn Hữu Nhiệm (43 tuổi) Thôn Trung 3, Xã An Thái, Huyện An Lão, Hải Phòng Đã dùng Zestech Z800+ được một thời gian, sản phẩm ổn định, kỹ thuật hướng dẫn sử dụng nhiệt tình, lâu lâu lại có cô bé Chăm sóc khách hàng gọi điện hỏi han tình hình sử dụng. Ưng bụng.
Zestech
Anh Nguyễn Quang Vinh (50 tuổi) Số nhà 069, tổ 6, phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng Là một người tiêu dùng thông thái, tôi luôn luôn tin tưởng sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với chất lượng cao. Nhận thấy điều này ở Zestech cùng với việc đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe để Zestech gia nhập các hãng ô tô như Toyota, Mitsubishi. Do vậy, với tôi Zestech là lựa chọn hàng đầu về màn hình ô tô thông minh.
Zestech
Anh Hà Văn Võ (40 tuổi) Điện lực Nguyên Bình. Huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng Biết đến Zestech nhờ kênh truyền hình quốc gia VTV3 giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm. Tôi đã tìm hiểu về Zestech để lắp đặt sản phẩm trên xe của mình. Rất hài lòng.
Chuyên gia đánh giá
Đăng ký dùng thử Đăng ký lái thử

Gọi lại ngay cho tôi

Đâu là biển số xe đẹp ai cũng muốn có và biển số xe xấu ai cũng muốn tránh tại Việt Nam