Tra cứu phạt nguội nhanh nhất, chính xác nhất năm 2022

Hình thức phạt nguội đang được áp dụng rộng rãi nhằm nâng cao ý thức người dân trong việc chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ. Tra cứu phạt nguội giao thông giúp người điều khiển phương tiện chủ động chấp hành việc nộp phạt cũng như giảm thiểu được tình trạng lừa đảo qua phạt nguội trong thời gian gần đây. Để kiểm tra việc phạt nguội xe vi phạm, các bạn có thể dùng một trong những cách dưới đây. Xem ngay bài viết dưới đây để biết cách tra cứu phạt nguội nhanh nhất và chính xác nhất.

Xem ngay:

tra-cuu-phat-nguoi
Tra cứu phạt nguội

1. Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là hình thức xử lý vi phạm sau khi những người điều khiển phương tiện đã vi phạm được một khoảng thời gian nhất định. Với hình thức này, các chủ phương tiện vi phạm không bị xử lý ngay khi vi phạm luật mà hình ảnh của vụ vi phạm ấy sẽ được ghi lại bằng hệ thống camera lắp đặt trên đường phố và gửi về cho trung tâm xử lý. Những lỗi vi phạm này cũng được gửi tới cho Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Sau khi nhận được thông tin về các trường hợp vi phạm, trung tâm xử lý sẽ tiến hàng truy xuất và tìm ra chủ nhân vi phạm. Trung tâm xử lý sẽ gửi thông báo đến đối tượng vi phạm, những người đó sẽ bị mời đến cơ quan công an để làm việc và nhận mức phạt thích đáng.

Phạt nguội khác với phạt nóng ở chỗ phạt nóng là khi đại diện lực lượng công an bắt gặp các trường hợp vi phạm. Khi phát hiện ra trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng sẽ yêu càu dừng xe và xuất trình những giấy tờ bắt buộc và nộp phạt theo mức phí đã quy định.

2. Các cách tra cứu phạt nguội 2022 chuẩn nhất

2.1 Tra cứu phạt nguội trên website Cục Cảnh Sát giao thông 

Phần mềm quản lý giấy phép lái xe được Cục Cảnh Sát giao thông trực thuộc Bộ Công An ra mắt ngày 1/6/2019 cho phép mỗi công dân tra cứu lỗi vi phạm giao thông qua hình ảnh bằng cách nhập biển số.

Các bước được tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Cục Cảnh Sát giao thông. Đường link tra cứu phạt nguội Tại đây

Bước 2: Nhập chính xác biển kiểm soát của phương tiện cần kiểm tra vào mục bên phải của giao diện (kèm theo hình ảnh của biển số).

tra-cuu-phat-nguoi-tren-cuc-canh-sat-giao-thong
Tra cứu phạt nguội trên Cục Cảnh Sát giao thông

Bước 3: Chọn loại phương tiện xe máy hoặc ô tô.

Bước 4: Nhập mã bảo mật tương ứng được hiển thị trên màn hình.

Bước 5: Chọn ô tra cứu và chờ hệ thống trả kết quả. Nếu phương tiện không bị phạt nguội, hệ thống báo không có kết quả và ngược lại.

tra-cuu-phat-nguoi-cuc-canh-sat
Tra cứu phạt nguội tại Cục Cảnh Sát giao thông

2.2 Tra cứu phạt nguội trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam 

Thông tin về lỗi vi phạm của phương tiện giao thông được Cảnh Sát Giao Thông gửi tới Cục Đăng Kiểm Việt Nam. Bạn có thể tra cứu phạt nguội đăng kiểm tại website của đơn vị này thông qua những bước sau:

Bước 1: Có 2 cách để đăng nhập vào website của Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Truy cập vào website chính thức của Cục Đăng Kiểm Việt Nam… Chọn mục tra cứu kiểm định xe cơ giới nằm phía bên phải màn hình.

Tiến hành truy cập trực tiếp website Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

tra-cuu-phat-nguoi-cuc-dang-kiem
Tra cứu phạt nguội tại Cục Đăng Kiểm

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin vào ô trống theo yêu cầu.

Nếu xe biển 5 số màu xanh thêm chữ X vào cuối, nếu biển số màu trắng cần thêm chữ T vào cuối.

Sử dụng dấu “-” để phân cách giữa chữ số và chữ cái của tem, giấy chứng nhận hiện tại. 

tra-cuu-phat-nguoi-tai-cuc-dang-kiem
Tra cứu phạt nguội tại Cục Đăng Kiểm

Bước 3: Kết quả trả về sẽ là 1 trong 2 trường hợp sau:

Xe bị phạt nguội sẽ có kết quả chi tiết về lỗi vi phạm cũng như hình ảnh rõ ràng được trách xuất từ hệ thống camera giao thông.

Không có kết quả trả về đồng nghĩa với việc phương tiện giao thông không vi phạm luật và không bị phạt nguội.

Trường hợp kết quả trả về xuất hiện ô màu đen kèm theo lỗi vi phạm của phương tiện đồng nghĩa với việc phương tiện này bị từ chối đăng kiểm do chưa hoàn thành đóng phạt nguội ở lần vi phạm trước.

2.3 Tra cứu trên website của Sở giao thông vận tải

Hiện nay chỉ có một số Sở giao thông vận tải của một vài địa phương tích hợp tra cứu phạt nguội như tra cứu phạt nguội Hà Nội, tra cứu phạt nguội TP. Hồ Chí Minh, tra cứu phạt nguội Thái Bình,… Nếu lưu thông trên tuyến đường của địa phương nào thì bạn hãy tra cứu lỗi phạt nguội tại địa phương đó. Trong trường hợp bạn ở địa phương không có hệ thống camera giao thông giám sát thì khi đi vào địa phương có camera giao thông giám sát, bạn có thể tra cứu phạt nguội tại đó, ví dụ như bạn lưu thông trên đường thành phố Hà Nội thì bạn sẽ tra cứu phạt nguội tại Hà Nội.

tra-cuu-phat-nguoi-la-gi
Tra định phạt nguội nhanh nhất, chính xác nhất 2022

2.4 Sử dụng ứng dụng tra cứu phạt nguội

Ngoài những cách nêu trên, bạn có thể tra cứu phạt nguội toàn quốc bằng ứng dụng Kgo trên các nền tảng IOS hay Android của các thiết bị di động thông minh. Các bước thực hiện việc tra cứu phạt nguội như sau:

Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng Kgo trên Appstore hoặc CP Play. 

Bước 2: Tải ứng dụng về và cài đặt trên điện thoại thông minh

Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn mục phạt nguội. Nhập chính xác biển kiểm soát của phương tiện và tra cứu.

Bước 4: Kiểm tra kết quả trả sẽ có 1 trong những trường hợp như sau:

Nếu phương tiện vi phạm luật giao thông thì kết quả trả về sẽ kèm theo hình ảnh chi tiết về lỗi vi phạm, thời gian địa điểm vi phạm, đơn vị xử lý vi phạm,…

Nếu phương tiện không vi phạm luật giao thông, màn hình sẽ trả kết quả chúc mừng. 

3. Một số lỗi vi phạm giao thông bị phạt nguội

Việc vi phạm giao thông sẽ được ghi âm, ghi hình hoàn toàn có thể làm căn cứ để phạt nguội. Dưới đây là 1 số lỗi khi tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy và mức phạt quy định tại Nghị Định 100/2019.

 

STT

 

Hành vi vi phạm 

Mức phạt
Xe máy Ô tô

 

 

1

 

 

Chuyển làn không có tín hiệu báo trước (Không xi nhan)

 

100.000 – 200.000 đồng

(Điểm i Khoản 1 Điều 6)

 

400.000 – 600.000 đồng

(Điểm a Khoản 2 Điều 5)

3 – 5 triệu đồng nếu vi phạm trên đường cao tốc

(Điểm g Khoản 5 Điều 5)

2

 

Chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ

400.000 – 600.000 đồng

(Điểm a Khoản 3 Điều 6)

800.000 – 1 triệu đồng

(Điểm c Khoản 3 Điều 5)

3

 

Vượt đèn đỏ, đèn vàng (Lưu ý đèn tín hiệu vàng nhấp nháy thì được đi nhưng phải giảm tốc độ)

600.000 – 1 triệu đồng

(Điểm e Khoản 4 Điều 6)

3 – 5 triệu đồng

(Điểm a Khoản 5 Điều 5)

4

 

Đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định (đi sai làn)

400.000 – 600.000 đồng

(Điểm g Khoản 3 Điều 6)

3 – 5 triệu đồng

(Điểm đ Khoản 5 Điều 5)

5

 

Đi ngược chiều trên đường 1 chiều hoặc đi ngược chiều trên đường có ” biển cấm đi ngược chiều”

1 – 2 triệu đồng

( Khoản 6 Điều 6)

3 – 5 triệu đồng

(Điểm c Khoản 5 Điều 5)

6

 

Không đội mũ bảo hiểm hoặc đội nhưng không cài quai đúng cách

200.000 – 300.000 đồng

(Điểm i Khoản 2 Điều 6)

Không áp dụng đối với ô tô
7

 

Đi vào đường có biển báo cấm phương tiện đang điều khiển 

400.000 – 600.000 đồng

(Điểm i Khoản 3 Điều 6)

1 – 2 triệu đồng

(Điểm b Khoản 4 Điều 5)

 

 

8

 

 

Điều khiển xe chạy quá tốc độ

200.000 – 300.000 đồng nếu chạy quá tốc độ từ 5 – dưới 10 km/h

(Điểm c Khoản 2 Điều 6)

800.000  – 1 triệu đồng nếu chạy quá tốc độ từ 5 – 10 km/h

(Điểm a Khoản 3 Điều 5)

600.000 – 1 triệu đồng nếu chạy quá tốc độ từ 10 – 20 km/h 

(Điểm a Khoản 4 Điều 6)

3 – 5 triệu đồng nếu chạy quá tốc độ từ 10 – 20 km/h

(Điểm i Khoản 5 Điều 5)

Hy vọng rằng bài chia sẻ trên đây sẽ đem lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về tra cứu phạt nguội, cách tra cứu phạt nguội và tránh được những lỗi cơ bản dẫn đến phạt nguội. Đón đọc thêm những bài tư vấn giao thông hữu ích bằng cách truy cập website Zestech.vn hoặc gọi ngay hotline 1900 988 910 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

                           
Tác giả : Dương Hiền
                   
                   

Khách hàng nhận xét về zestech
Zestech
Bác Đoàn Ngọc Hải Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Chuyến xuyên Việt lần thứ 24 chở hài cốt liệt sĩ tôi đã không còn buồn tẻ nữa vì đã có Zestech đồng hành. Quãng đường hàng ngàn km sẽ như ngắn lại vì các bạn sẽ hưng phấn không bị tình trạng trầm cảm do lái xe liên tục xa nhà.
Zestech
Anh Dương Thông Huy (29 tuổi) Tổ 34 khu Phước Hải, Thị Trấn Long Thành,tỉnh Đồng Nai Sau khi mua xe hơi để phục vụ công việc, tôi đã tìm tới Zestech để chọn mua các thiết bị Camera hành trình và Màn hình ô tô DVD Android cho ô tô. Tới nay, sau khi đã sử dụng màn hình Z500 được 3 năm, tôi thấy quyết định lựa chọn Zestech là đúng đắn. Hệ thống Camera tích hợp trên màn hình hoạt động vô cùng hiệu quả với chất lượng hình ảnh cao. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng rất tận tình!
Zestech
Anh Trần Văn Hiệu (34 tuổi) Giao Tân, Giao Thủy, Nam Định Lần đầu tiên trải nghiệm màn hình tích hợp 360 trên xe đã giúp ích cho tôi rất nhiều khi di chuyển khi có thể quan sát 4 mắt cam đồng thời sắc nét cực kì an toàn đặc biệt mỗi khi sang đường có chế độ cài đặt tự động hiển thị cam tích hợp trên màn hình. Trải nghiệm vô cùng tuyệt vời!
Zestech
Anh Phạm Quang Tiến (46 tuổi) 1000 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh Tôi cảm thấy yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu như Zestech. Từ khi trang bị màn hình, hệ thống giải trí và hỗ trợ an toàn trên xe tôi được cải thiện rất nhiều.
Zestech
Anh Phạm Việt Dũng (48 tuổi) Tổ 5, phường Hữu Dâu, TP. Việt Trì, Phú Thọ Do tính chất công việc thường xuyên phải đi công tác xa, do vậy với hệ thống bảo hành điện tử và chính sách bảo hành sản phẩm trên toàn bộ hệ thống 250 đại lý trên toàn quốc của Zestech khiến tôi cảm thấy rất yên tâm mỗi khi di chuyển
Zestech
Anh Đoàn Văn Cảnh (35 tuổi) Trường Mại, Tân Bình, TP. Thái Bình Sau khi sử dụng màn hình ô tô DVD Android Zestech, ngoài trải nghiệm các tính năng tuyệt vời thì tôi bị chinh phục bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng cũng như kỹ thuật của Zestech rất nhiệt tình chu đáo!!!
Zestech
Anh Nguyễn Đăng Truyền (25 tuổi) Đại Sơn, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh Lượn lờ trên nhiều diễn đàn và nhận được sự tư vấn của các anh em trong hội cùng với nhiều kênh uy tín review cuối cùng tôi đã quyết định trang bị màn hình DVD Android Zestech cho xế cưng của mình. Khá sang, xịn, mịn.
Zestech
Anh Nguyễn Hữu Nhiệm (43 tuổi) Thôn Trung 3, Xã An Thái, Huyện An Lão, Hải Phòng Đã dùng Zestech Z800+ được một thời gian, sản phẩm ổn định, kỹ thuật hướng dẫn sử dụng nhiệt tình, lâu lâu lại có cô bé Chăm sóc khách hàng gọi điện hỏi han tình hình sử dụng. Ưng bụng.
Zestech
Anh Nguyễn Quang Vinh (50 tuổi) Số nhà 069, tổ 6, phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng Là một người tiêu dùng thông thái, tôi luôn luôn tin tưởng sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với chất lượng cao. Nhận thấy điều này ở Zestech cùng với việc đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe để Zestech gia nhập các hãng ô tô như Toyota, Mitsubishi. Do vậy, với tôi Zestech là lựa chọn hàng đầu về màn hình ô tô thông minh.
Zestech
Anh Hà Văn Võ (40 tuổi) Điện lực Nguyên Bình. Huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng Biết đến Zestech nhờ kênh truyền hình quốc gia VTV3 giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm. Tôi đã tìm hiểu về Zestech để lắp đặt sản phẩm trên xe của mình. Rất hài lòng.
Chuyên gia đánh giá
Đăng ký dùng thử Đăng ký lái thử

Gọi lại ngay cho tôi

Tra cứu phạt nguội nhanh nhất, chính xác nhất năm 2022