Tìm hiểu chi tiết các thủ tục đăng ký xe ô tô mới nhất 2021

Khi mua ô tô để xe có thể hợp pháp lưu thông trên đường các bạn cần đăng ký xe ô tô. Thay vì chi một khoản tiền khá lớn để sử dụng dịch vụ làm giấy tờ tại các đại lý xe thì các bạn hoàn toàn có thể tư đi làm thủ tục. Các loại chi phí và thủ tục đăng ký xe ô tô khá đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Thủ tục đăng ký xe ô tô

1. Thủ tục đăng ký xe ô tô cần giấy tờ hồ sơ gì?

Theo Nghị định số 77/2009/NĐ-CP, để có thể thực hiện đăng ký xe thuận lợi đầu tiên các bạn cần thực hiện đầy đủ các bước làm giấy tờ hồ sơ bao gồm: Đóng thuế trước bạ, đăng ký xe và đăng kiểm xe.

– Đóng thuế trước bạ

Nếu bạn là cá nhân đăng ký xe thì nộp thuế trước bạ tại Phòng thuế Quận/Huyện nơi có hộ khẩu thường trú. Còn đối với trường hợp là các công ty tư nhân thì đóng thuế tại phòng thuế Quận/Huyện nơi có giấy phép đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ đóng thuế trước bạ bao gồm:

+ Bản CMND photo và sổ hộ khẩu nếu là trường hợp cá nhân đăng ký. Còn đối với các công ty tư nhân thì cần bản photo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

+ Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và chủ xe (bản chính)

+  Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng (bản chính)

+ 2 bản khai thuế trước bạ khi đi đóng thuế

– Đăng ký xe ô tô

thủ tục đăng ký xe ô tô

Đăng ký xe ô tô

Đăng ký xe ô tô tại các địa điểm là phòng cảnh sát giao thông đường bộ của tỉnh, thành phố nơi bạn đang sinh sống, có hộ khẩu thường trú. Còn nếu trong trường hợp là bạn đăng ký xe cho các cơ quan ngoại giao. Người nước ngoài làm việc tại các tổ chức quốc tế thì bạn đến cục cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt để đăng ký.

Hồ sơ đăng ký xe ô tô bao gồm:

+ Bản CMND photo và sổ hộ khẩu nếu là trường hợp cá nhân đăng ký. Còn đối với các công ty tư nhân thì cần bản photo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

+ Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng (bản chính)

+ Hóa đơn Đại lý xuất cho Khách hàng (bản chính)

+ Tờ khai thuế trước bạ và biên lai đóng thuế trước bạ.

+ Tờ khai đăng ký xe mới có dán số sườn, số máy.

– Đăng kiểm xe

Đăng kiểm xe tại trạm đăng kiểm

Hồ sơ đăng kiểm xe ô tô bao gồm:

+ Giấy đăng ký xe hoặc giấy hẹn (bản chính)

+ Bộ số sườn, số máy

+ Giấy kiểm tra chất lượng xuất xưởng (bản photo)

+ Giấy giới thiệu đăng ký vào đơn vị vận chuyển (đối với xe kinh doanh vận chuyển hành khách).

+ Bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

2. Các loại chi phí đăng ký xe ô tô mới nhất 2021

thủ tục đăng ký xe ô tô

Các loại chi phí đăng ký xe ô tô mới nhất 2021

Chi phí đăng ký xe ô tô mới nhất 2021 được tính dựa theo công thức

Tổng chi phí = Thuế trước bạ + phí đăng ký xe (kèm biển số) + phí đăng kiểm xe + bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Trong đó:

+ Thuế trước bạ = 10% giá niêm yết của xe

+ Phí đăng ký xe ô tô (kèm biển số): Tùy theo từng khu vực, loại xe. Ở các tỉnh thành phố thì chi phí đăng ký xe sẽ cao hơn là ở tỉnh lân cận.

Khu vực I (gồm Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh):  2-20 triệu đồng

Khu vực II (gồm các thành phố thuộc tỉnh, các thị xã và các thành phố trực thuộc Trung Ương, trừ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh): 1 triệu đồng

Khu vực III (gồm các khu vực khác ngoài khu vực I và II): 200.000 đồng

+ Phí đăng kiểm

Xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi: 240.000 đồng

Xe ô tô khách từ 10 – 24 ghế: 280.000 đồng

Xe ô tô khách từ 25 – 40 ghế: 320.000 đồng

Xe ô tô khách trên 40 ghế: 350.000 đồng

Xe ô tô tải có trọng tải đến 2 tấn: 280.000 đồng

Xe ô tô tải có trọng tải trên 2 tấn – 7 tấn: 320.000 đồng

+ Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: Tùy thuộc vào từng loại bảo hiểm bạn mua sẽ có giá khác nhau dao động từ 500.000 đồng đến 4 triệu đồng.

Trên đây là thủ tục và các loại chi phí đăng ký xe ô tô mới nhất 2021 các bạn nên biết nếu đang chuẩn bị mua xe. Mong rằng với ít phút lưa lại trên bài viết đã trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích. Chúc bạn thành công!

Cập nhật lúc

                           
Tác giả : TRẦN THỊ KHÁNH TÂM
                   
                   

Khách hàng nhận xét về zestech
Zestech
Bác Đoàn Ngọc Hải Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Chuyến xuyên Việt lần thứ 24 chở hài cốt liệt sĩ tôi đã không còn buồn tẻ nữa vì đã có Zestech đồng hành. Quãng đường hàng ngàn km sẽ như ngắn lại vì các bạn sẽ hưng phấn không bị tình trạng trầm cảm do lái xe liên tục xa nhà.
Zestech
Anh Dương Thông Huy (29 tuổi) Tổ 34 khu Phước Hải, Thị Trấn Long Thành,tỉnh Đồng Nai Sau khi mua xe hơi để phục vụ công việc, tôi đã tìm tới Zestech để chọn mua các thiết bị Camera hành trình và Màn hình ô tô DVD Android cho ô tô. Tới nay, sau khi đã sử dụng màn hình Z500 được 3 năm, tôi thấy quyết định lựa chọn Zestech là đúng đắn. Hệ thống Camera tích hợp trên màn hình hoạt động vô cùng hiệu quả với chất lượng hình ảnh cao. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng rất tận tình!
Zestech
Anh Trần Văn Hiệu (34 tuổi) Giao Tân, Giao Thủy, Nam Định Lần đầu tiên trải nghiệm màn hình tích hợp 360 trên xe đã giúp ích cho tôi rất nhiều khi di chuyển khi có thể quan sát 4 mắt cam đồng thời sắc nét cực kì an toàn đặc biệt mỗi khi sang đường có chế độ cài đặt tự động hiển thị cam tích hợp trên màn hình. Trải nghiệm vô cùng tuyệt vời!
Zestech
Anh Phạm Quang Tiến (46 tuổi) 1000 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh Tôi cảm thấy yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu như Zestech. Từ khi trang bị màn hình, hệ thống giải trí và hỗ trợ an toàn trên xe tôi được cải thiện rất nhiều.
Zestech
Anh Phạm Việt Dũng (48 tuổi) Tổ 5, phường Hữu Dâu, TP. Việt Trì, Phú Thọ Do tính chất công việc thường xuyên phải đi công tác xa, do vậy với hệ thống bảo hành điện tử và chính sách bảo hành sản phẩm trên toàn bộ hệ thống 250 đại lý trên toàn quốc của Zestech khiến tôi cảm thấy rất yên tâm mỗi khi di chuyển
Zestech
Anh Đoàn Văn Cảnh (35 tuổi) Trường Mại, Tân Bình, TP. Thái Bình Sau khi sử dụng màn hình ô tô DVD Android Zestech, ngoài trải nghiệm các tính năng tuyệt vời thì tôi bị chinh phục bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng cũng như kỹ thuật của Zestech rất nhiệt tình chu đáo!!!
Zestech
Anh Nguyễn Đăng Truyền (25 tuổi) Đại Sơn, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh Lượn lờ trên nhiều diễn đàn và nhận được sự tư vấn của các anh em trong hội cùng với nhiều kênh uy tín review cuối cùng tôi đã quyết định trang bị màn hình DVD Android Zestech cho xế cưng của mình. Khá sang, xịn, mịn.
Zestech
Anh Nguyễn Hữu Nhiệm (43 tuổi) Thôn Trung 3, Xã An Thái, Huyện An Lão, Hải Phòng Đã dùng Zestech Z800+ được một thời gian, sản phẩm ổn định, kỹ thuật hướng dẫn sử dụng nhiệt tình, lâu lâu lại có cô bé Chăm sóc khách hàng gọi điện hỏi han tình hình sử dụng. Ưng bụng.
Zestech
Anh Nguyễn Quang Vinh (50 tuổi) Số nhà 069, tổ 6, phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng Là một người tiêu dùng thông thái, tôi luôn luôn tin tưởng sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với chất lượng cao. Nhận thấy điều này ở Zestech cùng với việc đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe để Zestech gia nhập các hãng ô tô như Toyota, Mitsubishi. Do vậy, với tôi Zestech là lựa chọn hàng đầu về màn hình ô tô thông minh.
Zestech
Anh Hà Văn Võ (40 tuổi) Điện lực Nguyên Bình. Huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng Biết đến Zestech nhờ kênh truyền hình quốc gia VTV3 giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm. Tôi đã tìm hiểu về Zestech để lắp đặt sản phẩm trên xe của mình. Rất hài lòng.
Chuyên gia đánh giá
Đăng ký dùng thử Đăng ký lái thử

Gọi lại ngay cho tôi

Tìm hiểu chi tiết các thủ tục đăng ký xe ô tô mới nhất 2021