Cách cập nhật bản đồ Vietmap cho ô tô đơn giản nhất

Cách cập nhật bản đồ Vietmap cho ô tô là kiến thức bất cứ tài xế nào cũng cần lưu ý. Bởi lẽ, hệ thống giao thông của Việt Nam khá phức tạp, nhiều đường chằng chịt, lại có nhiều đường cấm, đường giao nhau, đường ngược chiều. Nếu không dùng bản đồ, rất khó để bạn có thể di chuyển đến đúng nơi mình cần trong thời gian nhanh nhất. 

Tại sao bạn nên sử dụng bản đồ Vietmap khi đi đường?

Không cơ động như xe máy, khi di chuyển trên ô tô, chỉ cần đi sai một đường, bạn sẽ phải quay lại rất mất thời gian, tốn công sức. Do đó, bản đồ Vietmap sẽ là người dẫn đường tin cậy để bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển. Ngoài việc cài đặt bản đồ cho ô tô thì bạn cũng đừng nên bỏ qua các cách cập nhật bản đồ vietmap và cách cài bản đồ cho mazda 3 nhé!

cách cập nhật bản đồ vietmap
Cách cập nhật bản đồ Vietmap đơn giản nhất cho các tài xế

Với ưu điểm dẫn đường bằng giọng nói, các tuyến đường được miêu tả chi tiết, chính xác, tiện ích này được nhiều bác tài ủng hộ. Bên cạnh đó, Vietmap còn có cảnh báo tốc độ giúp lái xe kiểm soát được tốc độ di chuyển của mình.

Mặc dù vậy, Vietmap có một nhược điểm là không tự cập nhật dữ liệu. Bởi thế, bạn cần để ý cập nhật để có hướng dẫn đường đi chính xác, gần với thời gian hoạt động nhất. Cách cập nhật bản đồ vietmap đặc biệt là cài bản đồ cho mazda 3 cũng không khó, bạn có thể xem hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn cách cập nhật bản đồ vietmap đơn giản nhất

Để cập nhật nhanh và đơn giản nhất, bạn cần xác định mình sẽ cập nhật trên thiết bị nào. Thông thường sẽ có thiết bị dẫn đường hoặc DVD Android hoặc camera hành trình.

Cách cập nhật bản đồ Vietmap cho thiết bị dẫn đường

Với các thiết bị dẫn đường của Vietmap hiện nay đang bán trên thị trường, chúng đều sử dụng hệ điều hành Androi. Do vậy, cài bản đồ cho mazda 3 và các dòng xe áp dụng cho thiết bị dẫn đường sẽ tiến hành như sau:

+ Nếu thiết bị có kết nối internet bạn tiến hành:

 • Bước 1: Bật phần mềm Vietmap rồi chọn mục cài đặt ở màn hình chính
 • Bước 2: Chọn mục thông tin rồi chọn mục cập nhật bản đồ
 • Bước 3: Thiết bị sẽ tự động kiểm tra phiên bản hiện tại có mới nhất hay không. Nếu chưa được cập nhật sẽ hiện lên chữ: Cập nhật ngay
 • Bước 4: Bạn chọn Đồng ý để được cập nhật. Lúc này thiết bị sẽ tự động tải và cập nhật cho bạn.
 • Bước 5: Bạn khởi động lại phẩn mềm để hoàn tất.
cách cập nhật bản đồ vietmap
Tại sao bạn nên sử dụng bản đồ Vietmap khi đi đường?

+ Nếu thiết bị của bạn không được kết nối inetnet, bạn cần: 

 • Bước 1: Tải file ở link https://www.vietmap.vn/Download/OBU/DVD-Android
 • Bước 2: Giải nén vào thẻ nhớ rồi gắn thẻ nhớ vào thiết bị
 • Bước 3: Bạn chọn Quản lý tập tin, vào mục thẻ nhớ rồi sao chép thư mục vừa tải về vào bộ nhớ của thiết bị
 • Bước 4: Nhấn vào file vừa tải để tiến hành cài đặt. Thiết bị sẽ tự động chạy và hoàn tất.
 • Bước 5: Khởi động lại phần mềm rồi vào mục thông tin, chọn mục phần mềm hiển thị tính năng và bản đồ mới nhất, bạn bấm cập nhật thành công.

Cách cập nhật bản đồ Vietmap cho DVD

Với cách này bạn cần biết DVD của mình chạy phần mềm Win hay androi. Nếu chạy Android, bạn làm như hướng dẫn trên thiết bị dẫn đường. Nếu là phần mềm Win, để cài vietmap cho mazda 3 hay các dòng ô tô khác bạn làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang vietmap.vn sau đó vào phần cập nhật
 • Bước 2: Click vào phần cập nhật DVD
 • Bước 3: Tải phiên bản cập nhật cho DVD hệ điều hành WIn
 • Bước 4: Bạn giải nén file
 • Bước 5: Ghi đè vào thẻ dẫn đường trên DVD

Cách cập nhật bản đồ Vietmap cho camera hành trình

Việc cập nhật bản đồ vietmap cho camera cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần 4 bước như sau:

 • Bước 1: Vào trang Vietmap, chọn mục cập nhật cho camera hành trình
 • Bước 2: Tải dữ liệu và giải nén
 • Bước 3: Ghi đè vào thẻ nhớ camera hành trình
 • Bước 4: Khởi động lại camera để quá trình cập nhật được hoàn thiện.
cách cập nhật bản đồ vietmap
Cách cập nhật bản đồ Vietmap cho camera hành trình

Trên đây là những chia sẻ của Zestech.vn về cách cập nhật bản đồ Vietmap cho ô tô đơn giản nhất, chúc các bạn thành công và luôn lái xe an toàn.

                           
Tác giả : NGUYEN KIM OANH
                   
                   

Khách hàng nhận xét về zestech
Zestech
Bác Đoàn Ngọc Hải Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Chuyến xuyên Việt lần thứ 24 chở hài cốt liệt sĩ tôi đã không còn buồn tẻ nữa vì đã có Zestech đồng hành. Quãng đường hàng ngàn km sẽ như ngắn lại vì các bạn sẽ hưng phấn không bị tình trạng trầm cảm do lái xe liên tục xa nhà.
Zestech
Anh Dương Thông Huy (29 tuổi) Tổ 34 khu Phước Hải, Thị Trấn Long Thành,tỉnh Đồng Nai Sau khi mua xe hơi để phục vụ công việc, tôi đã tìm tới Zestech để chọn mua các thiết bị Camera hành trình và Màn hình ô tô DVD Android cho ô tô. Tới nay, sau khi đã sử dụng màn hình Z500 được 3 năm, tôi thấy quyết định lựa chọn Zestech là đúng đắn. Hệ thống Camera tích hợp trên màn hình hoạt động vô cùng hiệu quả với chất lượng hình ảnh cao. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng rất tận tình!
Zestech
Anh Trần Văn Hiệu (34 tuổi) Giao Tân, Giao Thủy, Nam Định Lần đầu tiên trải nghiệm màn hình tích hợp 360 trên xe đã giúp ích cho tôi rất nhiều khi di chuyển khi có thể quan sát 4 mắt cam đồng thời sắc nét cực kì an toàn đặc biệt mỗi khi sang đường có chế độ cài đặt tự động hiển thị cam tích hợp trên màn hình. Trải nghiệm vô cùng tuyệt vời!
Zestech
Anh Phạm Quang Tiến (46 tuổi) 1000 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh Tôi cảm thấy yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu như Zestech. Từ khi trang bị màn hình, hệ thống giải trí và hỗ trợ an toàn trên xe tôi được cải thiện rất nhiều.
Zestech
Anh Phạm Việt Dũng (48 tuổi) Tổ 5, phường Hữu Dâu, TP. Việt Trì, Phú Thọ Do tính chất công việc thường xuyên phải đi công tác xa, do vậy với hệ thống bảo hành điện tử và chính sách bảo hành sản phẩm trên toàn bộ hệ thống 250 đại lý trên toàn quốc của Zestech khiến tôi cảm thấy rất yên tâm mỗi khi di chuyển
Zestech
Anh Đoàn Văn Cảnh (35 tuổi) Trường Mại, Tân Bình, TP. Thái Bình Sau khi sử dụng màn hình ô tô DVD Android Zestech, ngoài trải nghiệm các tính năng tuyệt vời thì tôi bị chinh phục bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng cũng như kỹ thuật của Zestech rất nhiệt tình chu đáo!!!
Zestech
Anh Nguyễn Đăng Truyền (25 tuổi) Đại Sơn, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh Lượn lờ trên nhiều diễn đàn và nhận được sự tư vấn của các anh em trong hội cùng với nhiều kênh uy tín review cuối cùng tôi đã quyết định trang bị màn hình DVD Android Zestech cho xế cưng của mình. Khá sang, xịn, mịn.
Zestech
Anh Nguyễn Hữu Nhiệm (43 tuổi) Thôn Trung 3, Xã An Thái, Huyện An Lão, Hải Phòng Đã dùng Zestech Z800+ được một thời gian, sản phẩm ổn định, kỹ thuật hướng dẫn sử dụng nhiệt tình, lâu lâu lại có cô bé Chăm sóc khách hàng gọi điện hỏi han tình hình sử dụng. Ưng bụng.
Zestech
Anh Nguyễn Quang Vinh (50 tuổi) Số nhà 069, tổ 6, phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng Là một người tiêu dùng thông thái, tôi luôn luôn tin tưởng sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với chất lượng cao. Nhận thấy điều này ở Zestech cùng với việc đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe để Zestech gia nhập các hãng ô tô như Toyota, Mitsubishi. Do vậy, với tôi Zestech là lựa chọn hàng đầu về màn hình ô tô thông minh.
Zestech
Anh Hà Văn Võ (40 tuổi) Điện lực Nguyên Bình. Huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng Biết đến Zestech nhờ kênh truyền hình quốc gia VTV3 giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm. Tôi đã tìm hiểu về Zestech để lắp đặt sản phẩm trên xe của mình. Rất hài lòng.
Chuyên gia đánh giá
Đăng ký dùng thử Đăng ký lái thử

Gọi lại ngay cho tôi

Cách cập nhật bản đồ Vietmap cho ô tô đơn giản nhất