Tin tức

Hướng dẫn cách sử dụng VietMap trên ô tô dễ hiểu nhất từ A đến Z

Các phần mềm chỉ đường hiện nay đang được ứng dụng rất phổ biến, hỗ trợ mỗi chuyến đi của các chủ xế diễn ra thuận tiện và an toàn. Một trong số đó là VietMap – phần mềm giám sát hành trình đa công năng, hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội, được ưa chuộng tại thị trường Việt. Với bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách sử dụng VietMap trên ô tô một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Xem thêm: Top 3 bản đồ dẫn đường cho ô tô tốt nhất

1. Phần mềm VietMap S1 là gì?

Mỗi một chiếc xe ô tô đều cần một trợ lý thông minh đồng hành cùng mình trong mọi chuyến đi. VietMap được coi là một trong những phần mềm dẫn đường cho xe ô tô tốt nhất hiện nay. Được cập nhật và phát triển liên tục để phục vụ tốt hơn cho các chủ xe, VietMap S1 hỗ trợ cho hầu hết các thiết bị dẫn đường của VietMap, các model màn hình DVD android Zestech hay bất kỳ mẫu camera hành trình khác. Cách sử dụng VietMap trên ô tô đơn giản với các thuật toán tìm đường được cài đặt sẵn cùng sự trợ giúp của hệ thống định vị toàn cầu GPS. Nhờ đó, nó đưa ra các chỉ dẫn hợp lý với những cung đường chính xác và tiết kiệm thời gian nhất cho người dùng.

2. Tại sao nên sử dụng phần mềm VietMap S1?

cach-su-dung-phan-mem-vietmap

VietMap S1 – trợ lý dẫn đường thông minh được tích hợp  trên màn hình Zestech

Việc trang bị cho ô tô của mình một phần mềm đa công năng như VietMap S1 là rất cần thiết. Bởi đây là phần mềm được đánh giá cao với thiết kế, tính năng thông minh, phát triển phù hợp, riêng biệt cho lãnh thổ Việt Nam, cụ thể:

 • Giao diện VietMap S1 đẹp mắt, rõ nét, hiển thị hình ảnh 3D, hình ảnh thực tế trên những giao lộ phức tạp một cách chi tiết và cực sống động.
 • Hỗ trợ người dùng xác định phương hướng, tìm điểm đến theo địa chỉ, địa danh chính xác, nhanh chóng.
 • Dữ liệu cài đặt về sự thay đổi của đường sá sẽ được phần mềm cập nhật 3 tháng/lần để đảm bảo kết quả tìm kiếm luôn được làm mới ngay cả cho những cung đường mới mở.
 • Hỗ trợ lái xe an toàn với tính năng cảnh báo giao thông, cảnh báo giới hạn tốc độ chính xác đến 90% trên từng đoạn đường bằng việc sử dụng giọng nói chuẩn Việt dễ nghe.
 • Cách sử dụng VietMap trên ô tô đơn giản, không phụ thuộc vào Internet như Google Map nên bạn có thể yên tâm vững tay lái, tránh lạc đường do bị gián đoạn kết nối.

3. Mua phần mềm VietMap S1 ở đâu?

Để mua được mã bản quyền phần mềm VietMap S1, bạn hãy liên hệ với hệ thống văn phòng VietMap trên toàn quốc theo những địa chỉ sau:
– Văn phòng cơ sở Hồ Chí Minh: Số 03 Trần Nhân Tôn, P9, Q5, TP Hồ Chí Minh
– Văn phòng cơ sở Hà Nội:Số 22 ngách 49 ngõ 64 Nguyễn Lương Bằng
– Văn phòng cơ sở Đà Nẵng: Số 259 Trưng Nữ Vương, Hòa Thuận Đông, Q. Hải Châu – Đà Nẵng

4. Hướng dẫn cài đặt phần mềm VietMap S1

cach-cai-dat-viet-map-tren-o-to

Cách cài đặt VietMap trên ô tô như thế nào?

Cách sử dụng VietMap trên ô tô mà bạn cần nắm được đầu tiên đó là thao tác cài đặt phần mềm. Với các hướng dẫn cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện công việc này:

Bước 1: Kết nối internet với thiết bị màn hình ô tô Zestech
Bước 2: Tiến hành tải VietMap S1 trên Android qua ứng dụng CH Play, IOS qua ứng dụng App Store.
Bước 3: Khởi chạy phần mềm VietMap >> Chọn danh mục (Cài đặt) trên màn hình chính của ứng dụng.
Bước 4: Chọn mục (Thông tin) >> mục (Cập nhật bản đồ)
Bước 5: Đợi ít phút để thiết bị tự động kiểm tra phiên bản dữ liệu hiện tại.
+ Nếu dữ liệu vẫn là phiên bản cũ, hệ thống sẽ hiện (Có dữ liệu bản đồ mới Cập nhật ngay) >> chọn (Đồng ý) hoặc (Chưa để khi khác) nếu muốn cập nhật sau.
+ Nếu dữ liệu có sẵn là phiên bản mới, hệ thống hiện (Dữ liệu bản đồ hiện tại đã mới), lúc này bạn không cần đến bước thứ 6 nữa.
Bước 6: Sau khi lựa chọn (Đồng ý), phần mềm tự động tải, giải nén, cập nhật dữ liệu mới nhất, việc bạn cần làm là khởi động lại ứng dụng và hoàn tất cập nhật.

Xem thêm: Cách cập nhật bản đồ Vietmap cho ô tô đơn giản nhất

5. Cách sử dụng VietMap trên ô tô

cach-su-dung-vietmap-tren-o-to

Chi tiết cách sử dụng VietMap trên ô tô

Việc cài đặt phần mềm đã hoàn tất trên màn hình ô tô Zestech, giờ đây bạn hoàn toàn có thể tiến hành thao tác cách sử dụng VietMap trên ô tô một cách thuận tiện, trơn tru.

5.1 Tính năng chỉ đường

Một trong những tính năng cơ bản nhất của VietMap nói riêng và các phần mềm dẫn đường nói chung đó chính là tính năng chỉ đường. Với VietMap S1, nó sẽ giúp bạn tìm kiếm các địa chỉ bất kỳ một cách chính xác và nhanh chóng. 

Cách sử dụng VietMap trên ô tô với tính năng này khá đơn giản và dễ hiểu cho người dùng. Đầu tiên, bạn lựa chọn tính năng tìm địa chỉ trên góc phải của màn hình theo thứ tự: Màn hình chính >> Điểm đến >> Tìm địa chỉ. Tiếp theo, chọn địa chỉ mà bạn muốn đến, sau đó chọn ra giao lộ với đoạn đường đó. Cuối cùng, nhấn chọn (Đi đến) để tạo lộ trình, VietMap S1 sẽ đưa bạn đến với cung đường thuận tiện và nhanh nhất. 

5.2 Cách thiết lập điểm đến theo dữ liệu riêng

Cách sử dụng VietMap trên ô tô bạn cần nắm vững tiếp đó là cách thiết lập điểm đến theo dữ liệu riêng. Với tính năng này, trong những lần cần di chuyển liên tục đến một/ một vài địa điểm tiếp theo, bạn sẽ không còn mất thời gian thao tác tìm đường từ đầu. Cụ thể, cách bước tiến hành sẽ được hướng dẫn dưới đây:
Bước 1: Thao tác tìm kiếm điểm đến như hướng dẫn sử dụng tính năng tìm đường bên trên.
Bước 2: Lưu địa chỉ đó vào dữ liệu riêng bằng cách vào mục (Lựa chọn) ở bên phải màn hình >> (Chọn lưu vào dữ liệu riêng) >> (Điền thông tin) >> (Đồng ý)

5.3 Tính năng cảnh báo giao thông

 

su-dung-vietmap-tren-o-to

Cách sử dụng VietMap trên ô tô với tính năng cảnh báo giao thông

Như đã đề cập trước đó, VietMap S1 tích hợp tính năng cảnh báo giao thông bằng việc xử lý, đối chiếu tọa độ với dữ liệu giao thông được cài đặt sẵn thông qua công nghệ định vị GPS. Khi gần đến một khu vực có tình hình giao thông phức tạp, các cảnh báo sẽ hiển thị lần lượt trên màn hình. Đặc biệt, nó còn đồng thời phát giọng nói tiếng Việt thông báo cho tài xế. Cách sử dụng VietMap trên ô tô này giúp bạn tăng tính chủ động trên mọi cung đường và đảm bảo tập trung lái xe an toàn.

5.4 Hướng dẫn cách cập nhật dữ liệu bản đồ cho phần mềm VietMap S1

Có thể nói, việc cập nhật dữ liệu bản đồ là yếu tố quan trọng quyết định cách sử dụng VietMap trên ô tô được hiệu quả. Các dữ liệu, hiện trạng giao thông trên cung đường sẽ luôn trong tình trạng mới nhất, phục vụ tốt nhất cho quá trình sử dụng của chủ xế. Vậy nên, bạn cần chủ động thực hiện công việc này bằng cách tải bản cập nhất mới nhất cho thiết bị theo hướng dẫn sau:

– Bước 1: Kết nối thiết bị hoặc màn hình Android ô tô với internet
– Bước 2: Vào khởi động ứng dụng VietMap S1
– Bước 3: Tiến hành truy cập mục (Cài đặt) >> (Thông tin) để thiết bị tự động tải và cài đặt.
– Bước 4: Khởi động lại VietMap và kiểm tra dữ liệu là hoàn thành quá trình cập nhật.

6. Một số lỗi thường gặp của phần mềm VietMap S1

Bất kỳ phần mềm nào dù hiện đại cũng sẽ không tránh khỏi việc gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng. Đối với VietMap S1, vấn đề bạn có thể gặp đó là việc dữ liệu vẫn chưa được cập nhật dù bạn đã thực hiện các bước nâng cấp trước đó. Lúc này, đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần lặp lại các bước cài đặt. Hoặc gọi điện trực tiếp đến số tổng đài VietMap là 1900.7113 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Với những chia sẻ trong bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã nắm được cách sử dụng VietMap trên ô tô một cách hiệu quả. Thông tin thêm cho những khách hàng đang quan tâm đến màn hình Zestech cũng như VietMap. Đó là khi mua và lắp đặt màn hình DVD Android Zestech, bạn sẽ được tặng bản quyền VietMap bảo hành trọn đời với tất cả các model sản phẩm. Đây là ưu đãi đặc biệt chúng tôi dành cho bạn, giúp bạn an tâm trên mọi hành trình của mình. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc, liên hệ qua website Zestech.vn hoặc gọi ngay hotline 1900 988 910 để được tư vấn miễn phí!

Xem thêm dòng sản phẩm tại Zestech:

Đánh giá bài viết
Tác giả: Đào Hải
Tags:
Đào Hải
Tác giả
Đào Hải
Mạng xã hội

Gọi lại ngay cho tôi

  Đánh giá màn hình Z18 360 có ưu & nhược điểm gì?
  1900 988 910
  Tư vấn miễn phí