Tin tức

Thông tin về Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v mới nhất 2024

Sau đây là một số thông tin về Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v đang hoạt động theo thông tin của Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh tính đến hiện nay, kèm theo đó là một số lưu ý mà chủ phương tiện cần quan tâm khi đi đăng kiểm xe.

1. Sơ lược về Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v

– Địa chỉ: Số 118, Đường Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

– Điện thoại: 02.838.726.101

– Fax: 02.838.726.102

Sơ lược về Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v
Sơ lược về Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5006v à một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới và xe máy chuyên dùng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, quy trình kiểm định nhanh chóng và chính xác, đảm bảo mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v được thành lập vào năm 2010, là đơn vị trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam. Trung tâm có thẩm quyền kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho các loại xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đang lưu hành trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận. Trung tâm cũng cung cấp các dịch vụ khác liên quan đến đăng kiểm xe, như cấp giấy chứng nhận đăng kiểm, cấp biển số xe, thay đổi thông tin xe, gia hạn thời hạn sử dụng xe,…

Trung tâm có diện tích sử dụng rất lớn, gồm các khu vực: khu nhà làm việc, khu nhà xưởng, khu nhà để xe, khu vực tiếp nhận và trả kết quả kiểm định,… Trung tâm có hệ thống máy móc thiết bị hiện đại và tiên tiến, được nhập khẩu từ các nước phát triển như Nhật Bản, Đức, Mỹ,… Trung tâm có khả năng kiểm định hàng trăm xe mỗi ngày, với thời gian kiểm định trung bình chỉ từ 15 đến 30 phút cho mỗi xe.

Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v luôn nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ và uy tín của mình trong mắt khách hàng bằng cách áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và tuân thủ các quy định của pháp luật về đăng kiểm xe. Trung tâm cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động đào tạo và nâng cao năng lực cho nhân viên, cập nhật các tiêu chuẩn mới nhất về ATKT và BVMT. Trung tâm luôn sẵn sàng tiếp nhận và xử lý các ý kiến phản hồi của khách hàng để hoàn thiện dịch vụ.

Thông tin về Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v mới nhất
Thông tin về Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v mới nhất

Xem thêm các bài viết liên quan:

Cập nhật mới nhất các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc

Danh sách các Trung tâm Đăng kiểm Hà Nội

Thông tin về Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-01s mới nhất

2. Thủ tục kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v

2.1. Hồ sơ Đăng kiểm tại Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v

Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v áp dụng hồ sơ đăng kiểm xe ô tô theo Điều 6, Thông tư 16/2021/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải. Theo đó, xe ô tô phải được kiểm tra định kỳ về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo thời gian quy định là 6 tháng hoặc 12 tháng tùy thuộc vào loại xe và năm sản xuất. Để thực hiện việc đăng kiểm, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

– Đối với xe ô tô đăng kiểm lần đầu

 • Giấy đăng ký xe ô tô bản gốc hoặc bản sao công chứng kèm giấy biên nhận giữ bản gốc hoặc giấy hẹn lấy giấy đăng ký xe ô tô.
 • Bản sao giấy tờ kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với trường hợp xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước (trừ xe cơ giới được thanh lý).
 • Bản gốc của giấy tờ chứng nhận xe đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (với trường hợp xe cơ giới mới vừa được cải tạo nếu cần)

– Đối với xe ô tô gia hạn đăng kiểm

 • Bao gồm các giấy tờ nêu ở mục trên và cung cấp thêm thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ trang thông tin điện tử quản lý thiết bị giám sát hành trình, camera hành trình (đối với loại xe bắt buộc phải lắp camera hành trình).
 • Nếu xe có đăng ký kinh doanh vận tải, phải khai báo bằng cách điền vào phiếu theo dõi hồ sơ tại Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v.
Hồ sơ Đăng kiểm tại Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v
Hồ sơ Đăng kiểm tại Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn mang xe của mình đến Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v để được kiểm tra. Trung tâm sẽ tiến hành các bước kiểm tra như sau:

– Kiểm tra thông tin bao gồm: biển số xe, số máy, số khung.

– Kiểm tra các hệ thống phanh, lái, treo, chiếu sáng, âm thanh.

– Kiểm tra tiếng ồn xe và khí thải ra môi trường.

– Kiểm tra thiết bị giám sát hành trình, camera (nếu có).

Nếu xe của bạn qua được các bước kiểm tra trên, bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận kiểm định kỹ thuật và an toàn vệ sinh môi trường cho phương tiện giao thông cơ giới. Giấy này có giá trị trong thời gian quy định và là điều kiện để bạn được lưu hành xe trên đường.

Quy trình kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5006v
Quy trình kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5006v

2.2. Quy trình kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5006v

Bước 1: Khách hàng mang hồ sơ đăng kiểm đến quầy tiếp nhận tại Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v, điền thông tin vào tờ khai và nộp phí theo quy định (bao gồm phí kiểm định xe cơ giới và lệ phí cấp chứng nhận).

Bước 2: Khách hàng chờ lượt kiểm định xe, nếu xe có sai sót không đáp ứng tiêu chuẩn, nhân viên đăng kiểm sẽ gọi biển số để khách hàng đi sửa chữa cho đủ điều kiện và trở lại sau.

Bước 3: Khách hàng thanh toán phí bảo trì đường bộ.

Bước 4: Khách hàng lấy xe, chờ dán tem đăng kiểm mới và nhận hồ sơ hoàn tất.

2.3. Biểu phí dịch vụ tại Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v

Theo quy định tại Thông tư số 238/2016/TT-BTC, Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v đang thực hiện việc thu lệ phí đăng kiểm xe ô tô theo mức giá đã được công bố. Thông tư này quy định về các dịch vụ liên quan đến kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho các loại xe cơ giới, thiết bị và xe máy chuyên dùng đang lưu hành trên đường; cũng như việc đánh giá, hiệu chuẩn thiết bị kiểm tra xe cơ giới. Để biết chi tiết về giá dịch vụ cho từng loại xe cơ giới, chủ xe có thể xem tại đây.

Lưu ý khi đăng kiểm tại Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v
Lưu ý khi đăng kiểm tại Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v

3. Lưu ý khi đăng kiểm tại Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v

Khi mang xe đến đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5006v, cần lưu ý một vài điều sau: bạn nên kiểm tra kỹ các hạng mục bảo dưỡng của xe, để đảm bảo xe đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, tránh việc phải đăng kiểm lại gây mất thời gian và chi phí. Thời gian kiểm định xe tại trung tâm chỉ mất khoảng 5-10 phút rất tiện lợi cho bạn.

Đồng thời, bạn cũng không nên để trễ hạn đăng kiểm ô tô: vì chỉ cần trễ 1 ngày, nếu bị cảnh sát giao thông kiểm tra khi lưu thông, bạn sẽ bị xử phạt như bình thường và mức phạt từ 3.000.0000đ đến 6.000.000đ khi trễ hạn đăng kiểm và bị tạm giữ phương tiện – giấy tờ liên quan. Căn cứ theo khoản 5, khoản 6 Điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP(được sửa đổi bởi khoản 9 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP).

Trên đây là những thông tin mà Zestech tổng hợp được về Trung tâm Đăng kiểm XCG 5006v, nếu có bất kỳ đóng góp ý kiến nào, bạn đọc vui lòng để lại bình luận tại bài viết này, Zestech sẽ giải đáp và cập nhật trong thời gian sớm nhất. Chúc Quý bạn đọc một ngày tràn đầy năng lượng!

Các sản phẩm của Zestech hỗ trợ kiểm định dễ dàng hơn:

– Màn hình AndroidAndroid Box cho ô tô

– Bóng đèn ô tôCảm biến

– Camera 360Camera hành trình

5/5 - (65 bình chọn)
Tác giả: MINH NHẬT VŨ
Tags:
MINH NHẬT VŨ
Tác giả
MINH NHẬT VŨ

Tôi là Vũ Minh Nhật, là biên tập viên chuyên môn của Zestech.vn – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp Màn hình AndroidAndroid Box cho ô tô tại Việt Nam. Với nền tảng kiến thức vững chắc, niềm yêu thích và đam mê sâu sắc với công nghệ, tôi luôn nỗ lực mang đến cho độc giả những bài viết chất lượng, bổ ích và chính xác nhất về các sản phẩm và dịch vụ của Zestech. Tôi hy vọng rằng những nội dung do tôi biên soạn sẽ giúp độc giả có được những thông tin hữu ích nhất và những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các sản phẩm của Zestech.

Mạng xã hội

Gọi lại ngay cho tôi

  Mitsubishi Outlander 2023: Mẫu xe hội tụ nhiều yếu tố ‘đủ dùng’
  1900 988 910
  Tư vấn miễn phí