Biển báo đường 1 chiều và những chú ý khi di chuyển trên đường 1 chiều

Đường 1 chiều áp dụng cho tất cả các loại phương tiện ô tô, xe máy và các loại phương tiện thô sơ khác. Để nhận biết được đường 1 chiều cũng rất đơn giản, biển báo đường 1 chiều thường được đặt trước khi vào tuyến đường đó hoặc đối với những người không nhận biết được biển báo thì khi đã di chuyển vào tuyến đường 1 chiều đó bạn cũng rất dễ phát hiện ra khi nhận thấy không có phương tiện nào đi cùng chiều với mình. Bài viết dưới đây sẽ là giúp bạn đọc nhận biết được các mẫu biển báo trên đường 1 chiều để bạn đọc yên tâm khi lưu thông trên tuyến đường 1 chiều.

Xem ngay:

bien-bao-duong-1-chieu
Biển báo đường 1 chiều

1. Cách nhận biết biển báo đường 1 chiều

Hiện nay rất nhiều người không nhận biết được biển nào báo hiệu đường 1 chiều. Dưới đây sẽ là cách giúp bạn nhận biết được các biển đường 1 chiềumột cách dễ dàng nhất

1.1 Biển báo đường 1 chiều chỉ dẫn R 407a

Ký hiệu biển báo R 407a, biển báo có hình dạng vuông với mũi tên màu to màu trắng hướng thẳng trên nền màu xanh dương

Tên biển báo: Biển báo đường 1 chiều đi thẳng

Ý nghĩa biển báo: Biển chỉ dẫn đường 1 chiều chỉ dẫn các phương tiện di chuyển theo đường 1 chiều, chỉ cho phép các phương tiện tham gia giao thông đi vào đoạn đường theo chiều chỉ thẳng của mũi tên trên biển, cấm các phương tiện quay đầu và đi ngược chiều mũi tên trừ những phương tiện được ưu tiên theo quy định của Bộ luật giao thông đường bộ. Khi di chuyển hết đoạn đường 1 chiều sẽ đặt biển P 102 đây là biển báo giúp người điều khiển phương tiện biết sắp di chuyển trên tuyến đường 2 chiều.

Vị trí đặt biển: Biển báo hiệu đường 1 chiều chỉ dẫn R 407a được đặt ở đoạn đường giao nhau đó là sau ngã ba, ngã tư.

1.2 Biển báo đường 1 chiều chỉ dẫn R 407b

cac-loai-bien-bao-duong-1-chieu
Các loại biển báo đường 1 chiều

Ký hiệu biển báo R 407b, biển báo có dạng hình chữ nhật với mũi tên trắng hướng sang phải trên nền màu xanh dương.

Tên biển báo: Biển báo đường 1 chiều rẽ phải

Ý nghĩa biển báo: Biển chỉ dẫn đường 1 chiều chỉ dẫn các phương tiện di chuyển theo đường 1 chiều, chỉ cho phép các phương tiện tham gia giao thông đi vào đoạn đường theo chiều chỉ dẫn của mũi tên,quẹo phải. Biển báo đường 1 chiều chỉ dẫn R 407b cấm các phương tiện đi ngược chiều mũi tên trừ những phương tiện được ưu tiên theo quy định của Bộ luật giao thông đường bộ. 

Vị trí đặt biển: Biển chỉ dẫn đường 1 chiều được đặt ở đoạn đường giao nhau đó là sau ngã ba, ngã tư. 

1.3 Biển báo đường 1 chiều chỉ dẫn R 407c

Ký hiệu biển báo R 407c, biển báo có dạng hình chữ nhật với mũi tên trắng hướng sang trái trên nền màu xanh dương.

Tên biển báo: Biển báo đường 1 chiều rẽ trái

Ý nghĩa biển báo: Biển chỉ dẫn đường 1 chỉ dẫn các phương tiện di chuyển theo đường 1 chiều, chỉ cho phép các phương tiện tham gia giao thông đi vào đoạn đường theo chiều chỉ dẫn của mũi tên, quẹo trái. Biển báo đường 1 chiều chỉ dẫn R 407c cấm các phương tiện đi ngược chiều mũi tên trừ những phương tiện được ưu tiên theo quy định của Bộ luật giao thông đường bộ.

1.4 Biển báo đường 1 chiều cấm đi ngược chiều 

bien-bao-cam-di-nguoc-chieu
Biển báo cấm đi ngược chiều

Ký hiệu biển báo: P 102, biển báo có dạng hình tròn đặc trưng của nhóm biển báo cấm, ở giữa là vạch trắng ngang trên nền đỏ. Biển báo được làm bằng tôn mạ kẽm có màng phản quang nên người điều khiển phương tiện cũng dễ dàng nhận diện được trong điều kiện thời tiết xấu hoặc trời tối.

Tên biển báo: Biển báo cấm đi ngược chiều 

Ý nghĩa biển báo: Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ, biển cấm đi ngược chiều để báo đường cấm các loại xe cơ giới đi vào theo chiều đặt biển, trừ những phương tiện được ưu tiên theo quy định của Bộ luật giao thông đường bộ. Hướng đi cùng chiều với chiều của biển báo là hướng đi bị cấm có nghĩa là người điều khiển phải đi ngược chiều với hướng đặt biển báo là đúng hướng, những phương tiện đang di chuyển đúng hướng không được phép quy đầu xe theo hướng ngược lại.

2. Những lưu ý khi lưu thông trên đường 1 chiều

Khi vào 1 tuyến đường mà bạn không biết đó là đường 1 chiều hay đường 2 chiều, hãy quan sát biển báo giao thông trước ngã giao, nhờ vào biển báo để tìm hướng đi đúng luật hoặc bạn hãy quan sát xem hướng bạn đang lưu thông có phương tiện nào di chuyển cùng chiều với bạn không. Nếu không có phương tiện nào di chuyển cùng chiều thì khả năng bạn đã di vào tuyến đường cấm có đặt biển cấm đường 1 chiều. Nhất là khi bạn đang điều khiển ô tô, bạn có thể hỏi người dân trước khi rẽ vào đoạn đường muốn đi để chắc là đường 1 chiều hay 2 chiều, bởi vì khi đã đi vào đường 1 chiều và đi ngược chiều dù có quay đầu lại thì bạn vẫn bị phạt nguội do camera giao thông ghi lại. 

Khi lưu thông trên tuyến đường 1 chiều, người điều khiển phương tiện giao thông nên chú ý quan sát kỹ các loại biển báo để dễ dàng di chuyển, gặp những biển báo thuộc loại biển báo chỉ dẫn, người điều khiển phương tiện nên chú ý điều khiển phương tiện theo chỉ dẫn của hình vẽ trên biển. Xuất hiện biển báo cấm đi ngược chiều, người điều khiển phương tiện phải đi ngược lại với hướng đặt biển.

Hãy chú ý nắm rõ hình thức các biển báo đường 1 chiều theo quy định khi lưu thông trên đường 1 chiều để tránh những vi phạm không đáng có. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Zestech.vn hoặc gọi ngay hotline 1900 988 910 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí! 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

                           
Tác giả : Dương Hiền
                   
                   

Khách hàng nhận xét về zestech
Zestech
Bác Đoàn Ngọc Hải Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Chuyến xuyên Việt lần thứ 24 chở hài cốt liệt sĩ tôi đã không còn buồn tẻ nữa vì đã có Zestech đồng hành. Quãng đường hàng ngàn km sẽ như ngắn lại vì các bạn sẽ hưng phấn không bị tình trạng trầm cảm do lái xe liên tục xa nhà.
Zestech
Anh Dương Thông Huy (29 tuổi) Tổ 34 khu Phước Hải, Thị Trấn Long Thành,tỉnh Đồng Nai Sau khi mua xe hơi để phục vụ công việc, tôi đã tìm tới Zestech để chọn mua các thiết bị Camera hành trình và Màn hình ô tô DVD Android cho ô tô. Tới nay, sau khi đã sử dụng màn hình Z500 được 3 năm, tôi thấy quyết định lựa chọn Zestech là đúng đắn. Hệ thống Camera tích hợp trên màn hình hoạt động vô cùng hiệu quả với chất lượng hình ảnh cao. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng rất tận tình!
Zestech
Anh Trần Văn Hiệu (34 tuổi) Giao Tân, Giao Thủy, Nam Định Lần đầu tiên trải nghiệm màn hình tích hợp 360 trên xe đã giúp ích cho tôi rất nhiều khi di chuyển khi có thể quan sát 4 mắt cam đồng thời sắc nét cực kì an toàn đặc biệt mỗi khi sang đường có chế độ cài đặt tự động hiển thị cam tích hợp trên màn hình. Trải nghiệm vô cùng tuyệt vời!
Zestech
Anh Phạm Quang Tiến (46 tuổi) 1000 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh Tôi cảm thấy yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu như Zestech. Từ khi trang bị màn hình, hệ thống giải trí và hỗ trợ an toàn trên xe tôi được cải thiện rất nhiều.
Zestech
Anh Phạm Việt Dũng (48 tuổi) Tổ 5, phường Hữu Dâu, TP. Việt Trì, Phú Thọ Do tính chất công việc thường xuyên phải đi công tác xa, do vậy với hệ thống bảo hành điện tử và chính sách bảo hành sản phẩm trên toàn bộ hệ thống 250 đại lý trên toàn quốc của Zestech khiến tôi cảm thấy rất yên tâm mỗi khi di chuyển
Zestech
Anh Đoàn Văn Cảnh (35 tuổi) Trường Mại, Tân Bình, TP. Thái Bình Sau khi sử dụng màn hình ô tô DVD Android Zestech, ngoài trải nghiệm các tính năng tuyệt vời thì tôi bị chinh phục bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng cũng như kỹ thuật của Zestech rất nhiệt tình chu đáo!!!
Zestech
Anh Nguyễn Đăng Truyền (25 tuổi) Đại Sơn, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh Lượn lờ trên nhiều diễn đàn và nhận được sự tư vấn của các anh em trong hội cùng với nhiều kênh uy tín review cuối cùng tôi đã quyết định trang bị màn hình DVD Android Zestech cho xế cưng của mình. Khá sang, xịn, mịn.
Zestech
Anh Nguyễn Hữu Nhiệm (43 tuổi) Thôn Trung 3, Xã An Thái, Huyện An Lão, Hải Phòng Đã dùng Zestech Z800+ được một thời gian, sản phẩm ổn định, kỹ thuật hướng dẫn sử dụng nhiệt tình, lâu lâu lại có cô bé Chăm sóc khách hàng gọi điện hỏi han tình hình sử dụng. Ưng bụng.
Zestech
Anh Nguyễn Quang Vinh (50 tuổi) Số nhà 069, tổ 6, phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng Là một người tiêu dùng thông thái, tôi luôn luôn tin tưởng sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với chất lượng cao. Nhận thấy điều này ở Zestech cùng với việc đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe để Zestech gia nhập các hãng ô tô như Toyota, Mitsubishi. Do vậy, với tôi Zestech là lựa chọn hàng đầu về màn hình ô tô thông minh.
Zestech
Anh Hà Văn Võ (40 tuổi) Điện lực Nguyên Bình. Huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng Biết đến Zestech nhờ kênh truyền hình quốc gia VTV3 giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm. Tôi đã tìm hiểu về Zestech để lắp đặt sản phẩm trên xe của mình. Rất hài lòng.
Chuyên gia đánh giá
Đăng ký dùng thử Đăng ký lái thử

Gọi lại ngay cho tôi

Biển báo đường 1 chiều và những chú ý khi di chuyển trên đường 1 chiều