Nên sử dụng bản đồ dẫn đường nào hiện nay

Để lái xe nhanh chóng, dễ dàng hơn khi tham gia giao thông nhất là trên các tuyến đường mới thì việc sử dụng các bản đồ dẫn đường là phương pháp hiệu quả nhất. Hiện nay, có khá nhiều phần mềm được giới thiệu cho các tài xế lựa chọn, nhưng trong số đó đâu mới là phần mềm dẫn đường tốt nhất? Hãy tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây nhé.

phần mềm dẫn đường ô tô

1. Phần mềm dẫn đường cho ô tô là gì?

Phần mềm dẫn đường cho ô tô là phần mềm được cài đặt vào thiết bị dẫn đường có tác dụng dò tới một địa điểm cụ thể nào đó mà bạn muốn một cách nhanh chóng, dễ dàng. Bằng việc định vị chính xác điểm đích đến, phần mềm cho phép bạn xem thông tin chỉ đường để tìm được tuyến đường tốt nhất.

Mỗi loại phần mềm dẫn đường sẽ có cách sửa dụng, giao diện và ngôn ngữ khác nhau. Không chỉ được chỉ dẫn bằng hình ảnh, phần mềm dẫn đường còn có chỉ dẫn bằng giọng nói giúp bạn dễ dàng, an toàn hơn khi đang lái xe.

Về chi phí thì có những phần mềm dẫn đường miễn phí và cũng có phần mềm trả phí. Mỗi phần mềm sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau.

2. Tổng hợp các phần mềm dẫn đường cho ô tô trên màn hình DVD tốt nhất

Phần mềm chỉ dẫn đường là phần mềm không thể thiếu khi tham gia giao thông. Hầu hết tất cả các tài xế đều cài đặt cho mình một phần mềm riêng. Vậy trong tất cả các phần mềm hiện nay thì đâu là phần mềm dẫn đường tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây nhé

– Phần mềm dẫn đường Navitel

phần mềm dẫn đường cho ô tô

Phần mềm Navitel

Vào năm 2014 phần mềm Navitel được cho ra mắt tại Việt Nam bởi công ty  NAVITEL ® (tại Cộng hòa Séc và Liên Bang Nga). Navitel ra đời như là giải pháp hoàn hảo trong lĩnh vực chỉ dẫn đường vệ tinh, sau một thời gian đã nhanh chóng trở thành một trong những phần mềm được ưa thích nhất.

Phần mềm có thể chạy trên hầu hết tất cả các hệ điều hành là Android và iOS BlackBerry, Windows Phone 7.5/8/8.1, Symbian, Bada, Tizen, Windows CE, Windows Mobile.

+ Ưu điểm

Hình ảnh đồ họa 3D chân thực và sắc nét

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Phần mềm có độ tùy biến cao, các thao tác như thu phóng bản đồ, xoay đổi hướng, hiển thị điểm POI,…dễ dàng, nhanh chóng.

Có hỗ trợ hiển thị tắc đường thông báo cho khách hàng biết những tuyến đường nào đang tắc tại thời gian thực, giúp bạn đi nhầm vào những đoạn đường đó.

Độ chi tiết cao, bản đồ đảm bảo dẫn đường đến từng thông xóm tại Việt Nam với độ chính xác cao.

+ Nhược điểm

Không có tùy biến thay đổi màu sắc, hình ảnh theo sở thích của khách hàng.

Phần mềm chạy trên Android chưa có ứng dụng hỗ trợ chuyển điểm tìm được bên google map sang Navitel để dẫn đường.

– Phần mềm dẫn đường Here map

phần mềm dẫn đường cho ô tô

Phần mềm dẫn đường Here map

Phần mềm dẫn đường Here map được cung cấp bởi Mỹ và tương tự như Google Map. Here map chạy trên được các hệ điều hành là Android, IOS, Windows, Office,…

+ Ưu điểm

Là phần mềm dẫn đường miễn phí

Giao diện đơn giản, dễ nhìn có tùy chọn ngôn ngữ là tiếng Việt

Tích hợp giọng nói dẫn đường

Địa điểm phong phú, chi tiết

+ Nhược điểm

Độ chính xác chưa cao, dẫn đường hay lòng vòng.

– Phần mềm dẫn đường Vietmap

Phần mềm dẫn đường cho ô tô

Phần mềm dẫn đường Vietmap

Phần mềm dẫn đường Vietmap được sang lập bởi công ty Việt vào năm 2006, đây cũng là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vietmap được chạy trên dòng màn hình DVD android hay camera hành trình xe ô tô.

+ Ưu điểm

Phần mềm Việt chi tiết và đầy đủ dữ liệu

Camera hành trình và bản đồ đi đường ưu việt

Cảnh báo giới hạn tốc độ chính xác

Tích hợp giọng nói dẫn đường bằng tiếng Việt

Có thể sử dụng được khi không có mạng Internet, được tích hợp sẵn GPS quản lý xe, dễ dàng định vị xe, giám sát hành trình.

Hỗ trợ tìm kiếm địa điểm theo tọa độ

+ Nhược điểm

Là phần mềm trả phí

 Độ chính xác cao nhưng vẫn có sai lệch

>> Tìm hiểu thêm: Cách cập nhật bản đồ Vietmap cho ô tô đơn giản nhất

– Phần mềm dẫn đường Google map

Google map chắc hẳn là phần mềm đã quá quen thuộc, thường được sử dụng tìm đường trên điện thoại smarphone. Phần mềm chạy trên được hầu hết hệ điều hành.

+ Ưu điểm:

Phần mềm miễn phí

Giao diện đơn giản, dễ nhìn và dễ sử ụng

Dữ liệu phong phú, nhiều nhất trong các phần mềm dẫn đường hiện nay

+ Nhược điểm

Chỉ sử dụng được khi có kết nối Internet

Độ chính xác thấp, hay dẫn sai địa điểm cũng như đi đường vòng loanh quanh

3. Hướng dẫn cài đặt các phần mềm dẫn đường cho ô tô

Sau đây là hướng dẫn cài đặt chi tiết, nhanh chóng các phần mềm dẫn đường cho ô tô các bạn có thể tham khảo:

– Phần mềm Navitel

+ Bước 1: Kết nối internet cho DVD Android

+ Bước 2: Truy cập Google Play tìm kiếm Navitel

+ Bước 3: Chọn từ khóa tìm kiếm là “Navitel Navigator GPS & Maps” và cài đặt nó.

+ Bước 4: Sau khi cài đặt xong vào thiết lập ngôn ngữ tùy chọn bằng tiếng Việt. Vì là phần mềm trả phí nên sau 7 ngày dùng thử các bạn cần mua key để sử dụng.

– Phần mềm dẫn đường Here map

+ Bước 1: Kết nối internet cho màn hình DVD ô tô

+ Bước 2: Truy cập Google Play tìm kiếm Here Map

+ Bước 3: Chọn từ khóa tìm kiếm là Here Map và tiến hành cài đặt.

+ Bước 4: Cài đặt và thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt

– Phần mềm dẫn đường Vietmap

+ Bước 1: Tải https://play.google.com/store/apps/details?id=com….về và chép thư mục vào bộ nhớ trong của màn hình ô tô.

+ Bước 2: Chạy file cài đặt dưới dạng .apk

+ Bước 3: Tiến hành cài đặt theo hướng dẫn trên màn hình

– Phần mềm dẫn đường Google Map

+ Bước 1: Kết nối internet cho đầu DVD Android

+ Bước 2: Truy cập Google Play tìm kiếm Google Map

+ Bước 3: Chọn từ khóa tìm kiếm là “ Google Map” hoặc là “ Bản đồ”  và tiến hành cài đặt để sử dụng ngay

Trên đây là 4 phần mềm dẫn đường cũng như cách cài đặt đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đọc giả. Mỗi một phần mềm khác nhau sẽ có những điểm nổi bật riêng, tùy thuộc vào hành vi sử dụng của mỗi người để lựa chọn phần mềm phù hợp nhất.

Tất cả các loại phần mềm chỉ dẫn đường cho ô tô này đều đã được tích hợp sẵn trong sản phẩm màn hình DVD Android Zestech. Nếu các bạn muốn tư vấn và tìm hiểu thêm các loại màn hình tốt nhất có thể xem tại dưới đây hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. 

 

Cập nhật lúc

                           
Tác giả : TRẦN THỊ KHÁNH TÂM
                   
                   

Khách hàng nhận xét về zestech
Zestech
Bác Đoàn Ngọc Hải Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Chuyến xuyên Việt lần thứ 24 chở hài cốt liệt sĩ tôi đã không còn buồn tẻ nữa vì đã có Zestech đồng hành. Quãng đường hàng ngàn km sẽ như ngắn lại vì các bạn sẽ hưng phấn không bị tình trạng trầm cảm do lái xe liên tục xa nhà.
Zestech
Anh Dương Thông Huy (29 tuổi) Tổ 34 khu Phước Hải, Thị Trấn Long Thành,tỉnh Đồng Nai Sau khi mua xe hơi để phục vụ công việc, tôi đã tìm tới Zestech để chọn mua các thiết bị Camera hành trình và Màn hình ô tô DVD Android cho ô tô. Tới nay, sau khi đã sử dụng màn hình Z500 được 3 năm, tôi thấy quyết định lựa chọn Zestech là đúng đắn. Hệ thống Camera tích hợp trên màn hình hoạt động vô cùng hiệu quả với chất lượng hình ảnh cao. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng rất tận tình!
Zestech
Anh Trần Văn Hiệu (34 tuổi) Giao Tân, Giao Thủy, Nam Định Lần đầu tiên trải nghiệm màn hình tích hợp 360 trên xe đã giúp ích cho tôi rất nhiều khi di chuyển khi có thể quan sát 4 mắt cam đồng thời sắc nét cực kì an toàn đặc biệt mỗi khi sang đường có chế độ cài đặt tự động hiển thị cam tích hợp trên màn hình. Trải nghiệm vô cùng tuyệt vời!
Zestech
Anh Phạm Quang Tiến (46 tuổi) 1000 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh Tôi cảm thấy yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu như Zestech. Từ khi trang bị màn hình, hệ thống giải trí và hỗ trợ an toàn trên xe tôi được cải thiện rất nhiều.
Zestech
Anh Phạm Việt Dũng (48 tuổi) Tổ 5, phường Hữu Dâu, TP. Việt Trì, Phú Thọ Do tính chất công việc thường xuyên phải đi công tác xa, do vậy với hệ thống bảo hành điện tử và chính sách bảo hành sản phẩm trên toàn bộ hệ thống 250 đại lý trên toàn quốc của Zestech khiến tôi cảm thấy rất yên tâm mỗi khi di chuyển
Zestech
Anh Đoàn Văn Cảnh (35 tuổi) Trường Mại, Tân Bình, TP. Thái Bình Sau khi sử dụng màn hình ô tô DVD Android Zestech, ngoài trải nghiệm các tính năng tuyệt vời thì tôi bị chinh phục bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng cũng như kỹ thuật của Zestech rất nhiệt tình chu đáo!!!
Zestech
Anh Nguyễn Đăng Truyền (25 tuổi) Đại Sơn, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh Lượn lờ trên nhiều diễn đàn và nhận được sự tư vấn của các anh em trong hội cùng với nhiều kênh uy tín review cuối cùng tôi đã quyết định trang bị màn hình DVD Android Zestech cho xế cưng của mình. Khá sang, xịn, mịn.
Zestech
Anh Nguyễn Hữu Nhiệm (43 tuổi) Thôn Trung 3, Xã An Thái, Huyện An Lão, Hải Phòng Đã dùng Zestech Z800+ được một thời gian, sản phẩm ổn định, kỹ thuật hướng dẫn sử dụng nhiệt tình, lâu lâu lại có cô bé Chăm sóc khách hàng gọi điện hỏi han tình hình sử dụng. Ưng bụng.
Zestech
Anh Nguyễn Quang Vinh (50 tuổi) Số nhà 069, tổ 6, phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng Là một người tiêu dùng thông thái, tôi luôn luôn tin tưởng sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với chất lượng cao. Nhận thấy điều này ở Zestech cùng với việc đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe để Zestech gia nhập các hãng ô tô như Toyota, Mitsubishi. Do vậy, với tôi Zestech là lựa chọn hàng đầu về màn hình ô tô thông minh.
Zestech
Anh Hà Văn Võ (40 tuổi) Điện lực Nguyên Bình. Huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng Biết đến Zestech nhờ kênh truyền hình quốc gia VTV3 giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm. Tôi đã tìm hiểu về Zestech để lắp đặt sản phẩm trên xe của mình. Rất hài lòng.
Chuyên gia đánh giá
Đăng ký dùng thử Đăng ký lái thử

Gọi lại ngay cho tôi

Nên sử dụng bản đồ dẫn đường nào hiện nay